Tags: Viện Nghiên cứu

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị khoa học tiêu hóa, gan mật do Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, gan mật tổ chức ngày 26-5 tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 400 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội thảo công nghệ Viet Tech Day Tokyo 2019 với hai chủ đề chính về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Blockchain vừa diễn ra tại Nhật Bản, TS. Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo - VinAI Research (Công ty VinTech) đã chia sẻ về cơ hội thị trường tại Việt Nam.

Phát hiện được công bố trên tạp chí chuyên ngành Zootaxa, theo đó loài 'cá mập túi châu Mỹ' này có chiều dài cơ thể chỉ khoảng 14cm.

Sáng 26/5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hoá, Gan mật đã tổ chức Hội nghị Khoa học Tiêu hóa, Gan mật, đồng thời kỷ niệm một năm thành lập.

Ngày 15/5, Trường ĐH PHENIKAA (trụ sở tại Hà Nội) công bố quyết định và ra mắt 8 nhóm nghiên cứu mạnh.

Chiều 18-7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp xã giao đoàn Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược, Viện Nghiên cứu Quốc phòng, Quân đội Hoàng gia Thái Lan đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

Tối 9/7, một trận động đất cường độ 5,3 đã làm rung chuyển tỉnh Cotabato, ở miền Nam Philippines.

8 nhóm nghiên cứu mạnh của ĐH Phenikaa công bố ngày 15-5 gồm 2 loại hình: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, CMC cùng các nhà khoa học Nhật Bản và tiến sỹ Việt Nam tại Nhật đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực xây dựng Smart City, cùng thảo luận giải pháp xây dựng Smart City cho Việt Nam.

Theo tờ China Daily, các học giả cho rằng hành động giám sát của Mỹ đối với các học sinh và các nhà nghiên cứu Trung Quốc có thể ngăn cản sự tiến bộ khoa học của quốc gia này.

Ông Thái có 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2 lô, ngoài ra ông Thái còn không kê khai thu nhập thường xuyên.

Dân số Trung Quốc sẽ đạt mức đỉnh 1,41 tỷ người trong năm 2023, sớm hơn 5 năm so với các dự báo trước đây. Các nhà khoa học cho biết từ năm 2025, dân số Trung Quốc sẽ giảm dần.

FBI đã mở chiến dịch phản gián nhằm ngăn các học giả Trung Quốc đến Mỹ nếu như họ bị nghi ngờ có liên quan đến cơ quan tình báo Trung Quốc.

 Trong tốp 100 trường đại học (ĐH) tốt nhất thế giới, Hoa Kỳ dẫn đầu với 46 trường, Trung Quốc có 3 trường và Nga chỉ có 1 trường.

Hội nghị Toán học Việt- Mỹ 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 13-6 với dự tham dự của hơn 300 đại biểu tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành.

Chiến sự ở Libya vẫn diễn ra ác liệt giữa LNA và GNA. Thế tiến công của các đơn vị do tướng Haftar chỉ huy đã bị chững lại do quân chính phủ phản công quyết liệt.

goto top