Tags: Việt Đức

'Em đã trút bỏ được gánh nặng tiếng bán tạng của chồng rồi, mình ạ', chị Nguyễn Thị Giang thì thầm bên bàn thờ người chồng vừa ly biệt mình cách đây hơn một tuần, sau khi anh ra đi để lại toàn bộ tạng hiến, cứu sống bốn người khác.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ, thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện của các Bệnh viện: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện K.

Ngày 24-5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh của bệnh viện vừa điều trị thành công nhão cơ hoành phải cho bệnh nhân nam 3 tháng tuổi bằng kỹ thuật cao nội soi 3D qua đường ngực.

Chồng qua đời vì tai nạn lao động, chị Giang ký vào đơn hiến tạng chồng, cứu nhiều người khác. Tiếng oan 'bán tạng lấy tiền' đeo bám chị và 3 đứa con.

Trong lúc đi làm thủ tục đóng viện phí để chuẩn bị ca phẫu thuật cho mẹ, nam thanh niên bị kẻ gian móc toàn bộ số tiền 40 triệu đồng.

Hôm nay (18-5), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám sàng lọc, tư vấn và siêu âm miễn phí dành cho trẻ em nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu, sinh dục. Trong buổi sáng nay, 200 trẻ đã được khám và tư vấn.

Khi chị đang đẩy xe rùa chở vật liệu xây dựng ở trên tầng hai thì giàn giáo bị sập, cả người và xe rơi xuống đất ở tầng một. Bộ phận sắc nhọn của chiếc xe đẩy đã cắt vào vùng cổ của chị P.

Đêm 4/10 là lần đầu tiên, anh Khương được cầm tay vợ trẻ ngủ dưới mái nhà của chính mình. Anh vừa trở về từ cõi chết, sau khi ghép phổi.

Ngày 4-10, Bệnh viện Việt Đức đã cho bệnh nhân Nguyễn Văn Khương (38 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) được ghép phổi xuất viện sau gần 2 tháng điều trị.

Ngoài siêu âm, khám miễn phí bệnh lý cho trẻ em, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn có chương trình khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý chấn thương chỉnh hình, xương khớp.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân L.V.H, 27 tuổi, Thường Tín, Hà Nội, làm việc tại xưởng cơ khí bị thanh sắt của giàn treo bắn vào cổ trái, dị vật dài 15 cm, cắm vào cổ. Bệnh nhân được sơ cứu nhanh chóng rồi chuyển ngay đến Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 4/10, bệnh nhân ghép phổi trong ca 'lấy 6 tạng ghép cho 5 người bệnh' tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã ổn định và được xuất viện. Đây là bệnh nhân thứ hai được ghép phổi bởi ê kíp bác sĩ Việt Nam và là bệnh nhân ghép phổi đầu tiên được xuất viện.

Ngày 4-10, hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh đã thông qua Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Khoa Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức trao 300 triệu đồng tặng gia đình một bệnh nhân nhi ghép tim tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sau 6 lần phẫu thuật trong 5 năm, các bác sĩ đã giải cứu cho một bệnh nhi mắc hội chứng hẹp hộp sọ phức tạp từ nguy cơ tàn tật, chậm phát triển trí tuệ, mù lòa trở về cuộc sống gần như bình thường.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sau 6 lần phẫu thuật trong 5 năm, các bác sỹ đã giải cứu cho một bệnh nhi từ nguy cơ tàn tật, chậm phát triển trí tuệ, mù lòa trở về cuộc sống gần như bình thường.

Sáng 4/10, tỉnh dậy sau 3 ngày được ghép tim, bé Chi 10 tuổi nhoẻn cười khi gặp Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Chưa bao giờ Chi thấy ai xinh như thế.

goto top