Tags: Việt Nam 28/6

Theo ĐB Bùi Sỹ Lợi, nếu nghỉ thêm 1 ngày dịp 2/9 thì người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày. Họ sẽ có thời gian giải quyết thêm được việc gia đình, có thời gian chuẩn bị cho các con đến trường. Và quan trọng là ý nghĩa của ngày Tết Độc lập cao hơn ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngày Tết Độc Lập cũng thể hiện được ngày Gia đình Việt Nam.

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng thuận với đề xuất chọn nghỉ ngày Gia đình Việt Nam (28/6) bổ sung thêm một ngày nghỉ có hưởng lương.

'Nhiều ý kiến tiếp tục đề nghị bổ sung quy định về việc tăng thêm ngày nghỉ hưởng nguyên lương đối với người lao động và chọn ngày Gia đình Việt Nam (28/6)', bà Thúy Anh nêu.

Ông Bùi Sỹ Lợi - phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, với một đạo luật lớn như Bộ luật Lao động, để tạo ra sự đồng thuận cao là rất khó nên phải cố gắng tạo ra sự đồng thuận quá bán và có lợi ích chung nhất.

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện tôn vinh các giá trị văn hóa của gia đình Việt, khẳng định vai trò của mỗi gia đình với sự phát triển chung của đất nước.

goto top