XE

Việt Nam - Điểm đến mới của nhiều hãng siêu xe lớn trên thế giới

TRÍ THỨC TRẺ   14/12/2019 • 08:01

McLaren đang tìm đường vào Việt Nam, Ferrari và Aston Martin đang lấy chỗ đứng trên thị trường, trong khi Lamborghini đã có mặt ở Việt Nam trong một thời gian dài.

McLaren 720S ồ ạt về Việt Nam trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm này, đã có gần chục chiếc được đưa về. Số lượng xe này hứa hẹn sẽ còn tăng nữa khi một số vị đại gia tiết lộ đã đặt xe và chỉ chờ ngày về. Tuy nhiên, những siêu xe này được nhập dưới dạng không chính hãng, nên cũng không có địa điểm bảo dưỡng, sửa chữa theo tiêu chuẩn của hãng.

Điều này sẽ được giải quyết trong tương lai khi McLaren đang có ý định đầu tư vào thị trường Việt Nam. Ông Mike Flewitt, Giám đốc điều hành của McLaren, chia sẻ dự định đầu tư lớn vào thị trường châu Á, trong đó, trước mắt đã có kế hoạch mở đại lý tại Việt Nam và Philippines, sau đó tiếp tục tiếp cận Ấn Độ và Nga.

Trước đó không lâu, Ferrari đã có showroom chính hãng tại Việt Nam. Showroom này mở vào ngày 16/10/2019. Tuy nhiên, nơi đây chỉ bán siêu xe đã qua sử dụng và nhiệm vụ chính là sửa chữa và bảo hành những chiếc xe theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi đạt đủ tiêu chuẩn, showroom này mới được hãng cấp phép bán xe mới.

Một người đã làm công việc chăm sóc đoàn siêu xe Car Passion trước khi lên đường từng cho biết rằng sửa chữa, bảo dưỡng những chiếc Ferrari tại Việt Nam khó khăn hơn nhiều so với Lamborghini vì không có thiết bị chuyên dụng chính hãng. Chủ xe phải mang ra những xưởng ngoài. Trong khi đó, số lượng xe Ferrari tham gia hành trình không hề nhỏ. Sự có mặt của showroom hiện tại sẽ giải quyết được vấn đề đó.

Aston Martin cũng là một cái tên mới tại Việt Nam. Hồi tháng 3/2019, Aston Martin khai trương showroom đầu tiên đặt tại TP. HCM. Những chiếc siêu xe Aston Martin được phân phối chính hãng bởi đơn vị mà cũng đang chịu trách nhiệm kinh doanh xe Lamborghini và Bentley chính hãng.

TIN TÀI TRỢ

Trước khi chính thức bước vào thị trường Việt Nam, thương hiệu Aston Martin không phải quá nổi nếu so sánh với Ferrari hay Lamborghini. Khi đó, đã có khoảng 10 chiếc Aston Martin đang lăn bánh trên phố. Khi xe chính hãng xuất hiện liền có thêm 5 chiếc nữa được đưa về, gồm các mẫu mới nhất như V8 Vantage hay DB11.

Việc các hãng siêu xe lớn để ý và đầu tư vào Việt Nam đến từ số lượng người giàu ngày một tăng. Theo báo cáo của High Net Worth Handbook 2019 cua Wealth-X, Việt Nam được dự báo sẽ đứng thứ 4 trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới. Năm 2018, Việt Nam có 12.317 triệu phú USD, tăng 23% so với cách đây 5 năm. Theo dự đoán của Knight Frank trong 5 năm tới, số triệu phú USD của Việt Nam sẽ tăng thêm 28%, cao hơn mức trung bình của châu Á (21%) và thế giới (19%).

Có thể thấy, số lượng siêu xe về Việt Nam ngày một nhiều. Các mẫu xe mới nhất, các phiên bản cao cấp, bản đặc biệt của những mẫu siêu xe với giá cả đắt đỏ cũng được đưa về, như Ferrari 812 Superfast hay Lamborghini Aventador SVJ. Không chỉ mua siêu xe đơn thuần, nhiều đại gia sẵn sàng độ lại với những gói độ hàng trăm triệu tới cả tỷ đồng để tạo cá tính khi mẫu xe đó đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Có những gói độ yêu cầu phải cắt cả vỏ xe và can thiệp sâu về mặt kỹ thuật. Những hành trình siêu xe lớn được tổ chức, quy tụ đại gia chơi xe trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đặc biệt, khách hàng mua siêu xe khu vực miền Nam có 'độ chịu chơi' hơn. Bởi vậy, Lamborghini đã phải di dời đại bản doanh từ Hà Nội vào TP. HCM chỉ để phục vụ 'thượng đế'. Đại diện nhà phân phối thương hiệu xe này từng cho biết rằng các khách mua siêu xe mới chính hãng sinh sống ở phía Nam là chủ yếu, showroom nếu đặt ở Hà Nội sẽ rất bất tiện vì xe mỗi khi bảo dưỡng phải chuyển đi một quãng đường dài. Aston Martin và Ferrari cũng được đặt showroom tại TP. HCM.

Theo Đức Khôi/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/viet-nam-diem-den-moi-cua-nhieu-hang-sieu-xe-lon-tren-the-gioi-6201914127151595.htm

Thích

Tags: Việt Nam Điểm | Việt Nam | siêu xe | Aston Martin | chính hãng | số lượng | thị trường | sửa chữa | tiêu chuẩn | bảo dưỡng | Đại gia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top