Tags: Việt Nam Hoa Kỳ

Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ nói chung và trong lĩnh vực thương mại nói riêng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi.

Hơn 80 đại diện của khối công - tư đến từ hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ liên quan đến hợp tác phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành hàng không, đã cùng thảo luận về các hoạt động thúc đẩy hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng sân bay của Việt Nam vào ngày 18/4, tại TP. Hồ Chí Minh.

Chiều 16-4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, hợp tác y tế đã trở thành điểm sáng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong vụ phối hợp điều tra, bắt giữ một số cá nhân Việt Nam về hành vi gian lận thương mại.

Ngày 27/02/2019, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân chuyến thăm tới Việt Nam dự Cuộc gặp Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 từ ngày 27-28/02/2019.

Thời gian kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995 đến nay chưa phải là chặng đường dài trong tiến trình lịch sử, song có thể nói, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt những bước phát triển vượt bậc và đứng trước những cơ hội phát triển bền vững, thực chất, hiệu quả trong thời kỳ mới.

Đại sứ Hà Kim Ngọc thành kính đọc lời tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhấn mạnh đồng chí Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã trải qua đủ các cung bậc khác nhau, từ chiến tranh thù địch, cấm vận tới hòa giải, hợp tác và phát triển.

'Năm 2019 là thời điểm phù hợp và cần thiết để hai nước tiếp tục trao đổi các chuyến thăm cấp cao'.

Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hoa Kỳ đã tăng tới 333 lần - một kết quả rất ấn tượng, ít có trong quan hệ thương mại quốc tế.

Năm 2020 đánh dấu một phần tư thế kỷ, Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao - một bước tiến mang tính lịch sử và được thế giới cùng nhân dân hai nước kỳ vọng.

Nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất ấn tượng với những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua.

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ do Bộ Công Thương tổ chức đã diễn ra vào sáng nay (18/5) tại TP.HCM.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua duy trì đà phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có hợp tác về an ninh quốc phòng.

Nghe ⋅ 01:39

goto top