THỂ THAO

Việt Nam có thể hủy đăng cai giải đấu quan trọng, HLV Indonesia mừng ra mặt

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   21/08/2020 • 09:39

Việc Việt Nam không đăng cai 2 bảng đấu AFC Cup 2020 nữa có thể đem tới lợi ích cho CLB Bali United của Indonesia.

Cách đây không lâu, LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là thành viên đăng cai các lượt trận còn lại của hai bảng đấu (bảng F và G) của AFC Cup 2020.

Tuy nhiên, tờ báo thể thao Indosport của Indonesia lại vừa có bài viết với tiêu đề: 'Việt Nam được cho là đã từ bỏ đăng cai, HLV Stefano Cugurra Teco muốn thay thế để tổ chức bảng đấu ở sân Gelora Bung Karno'.

Theo bài viết này, HLV Stefano Cugurra Teco của CLB Bali United tỏ ra rất lạc quan vào kịch bản AFC Cup 2020 có thể được tổ chức trên sân Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Trước đó, Việt Nam đã giành quyền đăng cai nhưng do bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và có những diễn biến khá phức tạp nên phía Việt Nam có thể sẽ rút lui để nhường quyền tổ chức tại hai bảng F và G tại AFC Cup cho những quốc gia khác ở châu lục.

Indosport khẳng định rằng hiện AFC vẫn chưa chính thức thông báo về việc Việt Nam xin rút đăng cai, song AFC đã thảo luận để tìm một quốc gia thay thế và ông Stefano Cugurra Teco vẫn đang rất mong chờ LĐBĐ châu Á lựa chọn địa điểm ở thủ đô Jakarta.

'Chúng tôi rất hy vọng hai bảng đấu ở AFC Cup sẽ được tổ chức ở Indonesia. Chắc chắn, việc đăng cai ở Bali sẽ là điều không thể do sân vận động ở đó đang được cải tạo. Tuy nhiên, thủ đô Jakarta đang rất sẵn sàng. Sân vận động Gelora Bung Karno tại đây có chất lượng rất tốt. Đây chính là sân vận động tốt nhất ở Indonesia' – vị thuyền trưởng của CLB Bali United phát biểu.

HLV của CLB Bali United rất hy vọng bảng G tại AFC Cup 2020 sẽ được diễn ra ở sân Bung Karno.

Cũng theo Indosport thì trên thực tế, Campuchia là quốc gia có nhiều cơ hội đăng cai bảng G của AFC Cup 2020, do Chính phủ Campuchia đã cho phép các giải bóng đá trong nước quay trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, Campuchia gặp bất lợi so với Indonesia ở chỗ sân vận động tại Campuchia có chất lượng không tốt bằng sân Gelora Bung Karno ở Jakarta.

Ở AFC Cup 2020, Bali United là đội bóng được kỳ vọng sẽ tiến sâu tại giải. Đội bóng này nằm chung bảng G với CLB Than Quảng Ninh của Việt Nam, United City (Philippines) và Svay Rieng của Campuchia.

Trong khi đó, đội bóng còn lại của Việt Nam là CLB TP.HCM nằm bảng F cùng Yangon United (Myanmar), Hougang United (Singapore) và Lao Toyota (Lào).

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/viet-nam-co-the-huy-dang-cai-giai-dau-quan-trong-hlv-indonesia-mung-ra-mat-220405

Thích

Tags: Việt Nam | AFC cup | indonesia

MỚI NHẤT

goto top