THỂ THAO

'Việt Nam là Vua của những trận giao hữu'?

TRÍ THỨC TRẺ   10/08/2017 • 10:39

Thêm một lần nữa, U22 Việt Nam thắng đậm ở 1 trận giao hữu trên đất Hàn và thay vì ngập tràn trong hy vọng, không ít NHM cảm thấy lo lắng.

Hôm qua, U22 Việt Nam có chiến thắng ấn tượng tới 6-1 trước Busan FC. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì đây cũng chỉ là 1 CLB hạng 3 của Hàn Quốc. Mà so với Mokpo cũng hạng 3, đội bóng thứ 2 thầy trò HLV Hữu Thắng giao hữu thậm chí chỉ là bán chuyên nghiệp.

Vào ngày 11 tới, Busan còn thi đấu với Cheonan City tại National League nên hôm qua cũng chỉ đưa ra đội hình phụ thi đấu với U22 Việt Nam. Những cầu thủ ít được ra sân của đội bạn đá rất thất thường, khi thì như dạo chơi, lúc lại ào ào đá và tất nhiên không thể là đối thủ của Công Phượng và đồng đội.

Thắng một đối thủ như thế chẳng giúp U22 Việt Nam thể hiện được điều gì mà có lẽ chỉ để tập rượt lại những gì HLV Hữu Thắng đã rèn cho các học trò ít ngày qua. Nhưng tập rượt siêu nhẹ nhàng liền 2 trận trên đất Hàn Quốc thế có tốt, trong khi trước Các ngôi sao K-League các cầu thủ của chúng ta vẫn lộ nhiều điểm yếu cả ở tấn công và phòng ngự?

TIN TÀI TRỢ

Hoang mang chính là cảm giác của nhiều NHM sau khi xem U22 Việt Nam liên tiếp thắng đậm ở xứ Nhân sâm.

'Mình có thật như những CĐV Thái nói không: 'Vua của những trận giao hữu'?' – bạn Hiếu Hoàng lo lắng.

'Vẫn vậy! Năm nào giao hữu thắng như chẻ tre! Khi vào giải là tâm lý nặng nề! Kết quả vẫn vậy!' – bạn Vũ Hào Dipro viết.

'Mình nghĩ nên đá với đội có trình độ ngang tầm để không bị ngợp khi gặp các đối thủ mạnh ở SEA Games' – bạn Tùng góp ý.

'Quân xanh yếu thế này thì chắc chỉ cải thiện được mặt tâm lý thôi nhỉ' – bạn Nguyễn Như Tuấn Khanh viết.

Những lo lắng của NHM là thật sự có cơ sở. Chẳng hiểu việc đá với những đội quá yếu như vậy có thật sự là mong muốn của HLV Hữu Thắng. Đánh rằng trước giải không nên đá giao hữu những trận quá căng thẳng, có thể dẫn tới chấn thương nhưng cũng cần đối thủ tương đối để rèn quân thật sự có tác dụng.

Chỉ biết sang Hàn Quốc lần này, U22 Việt Nam được ăn ở khá tốt, được làm quen với thời tiết giống như tại Malaysia. Song thực tế, thiếu gì những nơi như vậy mà lại có đối thủ phù hợp hơn cho thầy trò HLV Hữu Thắng?

Mong rằng chuyến đi này không chỉ là vì chúng ta 'tận dụng' mối quan hệ với LĐBĐ Hàn Quốc, vì tận dụng để làm gì khi tác dụng đem lại không thật sự lớn?

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

Tags: U22 Việt Nam | Sea Games | SEA Games 29

MỚI NHẤT

goto top