QUÂN SỰ

Việt Nam tăng cường trang bị Galil ACE 31 cho đặc nhiệm

ĐẤT VIỆT   09/09/2019 • 07:25

Súng carbine Galil ACE 31 đang từng bước trở thành vũ khí trang bị đại trà cho lực lượng trinh sát - đặc nhiệm thay thế AKS và M18 trước kia.

Hiện tại vũ khí cá nhân cơ bản của các đơn vị trinh sát và đặc nhiệm vẫn là súng trường tấn công AKS/AKMS hay M18 do đặc điểm nhỏ gọn, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đặc thù.

Tuy nhiên hai vũ khí này vẫn có một số nhược điểm, đầu tiên là AKS/AKMS thực chất chỉ thu gọn chiều dài súng nhờ báng gấp, còn khi tác chiến vẫn phải mở báng ra để có thể bắn chính xác hơn, dẫn đến chiều dài tổng thể của súng không được cải thiện gì.

Còn đối với khẩu M18, tuy rằng nhược điểm của về kích thước của dòng AK đã được khắc phục triệt để nhờ súng có nòng ngắn và báng rút thay đổi được chiều dài nhưng dòng vũ khí này có độ tin cậy không cao, sử dụng cỡ đạn không phổ biến và đặc biệt là cả AK lẫn M18 đều không tích hợp được phụ kiện hỗ trợ.

Súng carbine Galil ACE 31 trang bị cho lực lượng đặc nhiệm phòng chống ma túy của Bộ đội Biên phòng

Trước tình hình trên đã có nhiều nhận xét cho rằng Việt Nam sẽ từng bước thay thế vũ khí đặc chủng cho lực lượng trinh sát - đặc nhiệm của mình để nâng cao năng lực tác chiến đồng thời thể hiện đúng chủ trương hiện đại hóa.

TIN TÀI TRỢ

Ứng viên số 1 được nhắc tới chính là súng carbine Galil ACE 31 do Nhà máy Z111 sản xuất theo giấy phép của Tập đoàn IMI Israel. Vũ khí này mang trong mình đầy đủ ưu điểm như gọn nhẹ, độ tin cậy cao, gắn được phụ kiện tác chiến thông qua đường ray picatinny tích hợp.

Galil ACE 31 với trọng lượng 3,05 kg; nòng súng dài 215 mm, tương thích cỡ đạn 7,62 x 39 mm tiêu chuẩn sẽ đảm bảo thuận lợi cho công tác hậu cần kỹ thuật.

Kiểu dáng đẹp và hiện đại của súng cũng khiến cho hình ảnh của lực lượng đặc nhiệm trở nên theo kịp thời đại hơn.

Bộ đội Đặc công huấn luyện tác chiến với súng carbine Galil ACE 31

Theo những bức ảnh đã được công bố, súng carbine Galil ACE 31 được trang bị đại trà đầu tiên cho các đơn vị phòng chống ma túy của Bộ đội Biên phòng, do yêu cầu nhiệm vụ chú trọng tính bí mật và không yêu cầu phải bắn ở cự ly quá xa.

Ngoài ra mới đây trong một phóng sự do Kênh truyền hình Quốc phòng thực hiện, khẩu Galil ACE 31 cũng bắt đầu thấy xuất hiện trong trang bị của Bộ đội Đặc công để thay thế những khẩu AK báng gập cổ điển.

Trong tương lai, dự kiến Galil ACE 31 sẽ còn được nhân rộng để biên chế cho lính xe tăng, pháo binh, lái xe, hay thậm chí là phi công tiêm kích và không loại trừ sẽ còn được trang bị cho cả lực lượng công an.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/quoc-phong-viet-nam/viet-nam-tang-cuong-trang-bi-galil-ace-31-cho-dac-nhiem-3387210/

Thích

Tags: Galil ACE 31 | đặc nhiệm | trang bị | tác chiến | trinh sát | thay thế | chiều dài | đặc công

MỚI NHẤT

goto top