QUÂN SỰ

Việt Nam ủng hộ duy trì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

ZING   19/05/2017 • 20:21

Ngày 19/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 14/5, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây trên bán đảo Triều Tiên.

'Việt Nam hết sức quan ngại việc Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 14/5, vi phạm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên', bà Hằng nhấn mạnh.

Triều Tiên nhiều lần thử tên lửa trong thời gian qua. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên nhiều lần thử tên lửa trong thời gian qua. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn cũng khẳng định việc duy trì hòa bình, ổn đinh và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước.

Theo bà, Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới.

Trước đó, ngày 14/5, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ một địa điểm ở gần biên giới với Trung Quốc và bay gần 700 km. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thứ hai của Bình Nhưỡng trong vòng khoảng hai tuần.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã triệu tập ngay cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vụ phóng tên lửa trên.

Hôm 29/4, Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Nhiều khả năng đó là một vụ thử tên lửa tầm trung có tên gọi KN-17, một loại mới của tên lửa Scud và có thể được dùng để tiêu diệt các chiến hạm.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thế Long/Zing.vn

Thích

MỚI NHẤT

goto top