KINH DOANH

VinFast thành lập Trung tâm Đào tạo kỹ thuật viên

NLĐ   08/02/2018 • 11:31

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn Đức, có cơ hội làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và gần 50.000 công ty Đức trên toàn thế giới

Ngày 7-2, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp. Các học viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn Đức, mở ra cơ hội làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và gần 50.000 công ty Đức trên toàn thế giới.

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast nằm trong tổ hợp dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Trung tâm sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8. Dự kiến, niên khóa đầu tiên có 200 học viên, thuộc 2 ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.

Với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Czech và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Chương trình đào tạo kéo dài 2 năm rưỡi. Học viên sẽ học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng). Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật công việc để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp.

TIN TÀI TRỢ

PGS-TS Nguyễn Tiến Đông (hàng đầu, thứ hai từ trái sang), Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast, cùng các cán bộ Trường Quốc tế Eckert School International

Đặc biệt, học viên tốt nghiệp Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Các phòng thương mại và công nghiệp Đức và có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo… tại nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên sẽ có cơ hội thăng tiến khi đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức tại Việt Nam và 47.900 công ty Đức trên toàn thế giới.

Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1-4, thi tuyển từ ngày 1-5 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2017-2018 trên cả nước. Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại trung tâm đào tạo kỹ thuật viên, miễn học phí, được hưởng lương hằng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của Công ty VinFast.

Việc mở trung tâm đào tạo kỹ thuật viên là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty VinFast. Trong giai đoạn đầu, nhằm hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô - xe máy điện hàng đầu khu vực, Công ty VinFast sẽ sử dụng tỉ lệ lớn các chuyên gia người nước ngoài cũng khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để có thể nhận chuyển giao những kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới, góp phần xây dựng một đội ngũ kỹ sư trình độ cao cho ngành cơ khí, cơ điện tử, giải quyết bài toán đào tạo nghề có chất lượng tại Việt Nam.

Theo Bài và ảnh: Hà Dương/Người Lao động

Thích

MỚI NHẤT

goto top