Tags: Vĩnh Lộc A

Trước đó Công an huyện Bình Chánh cũng đã vào cuộc xác minh.

UBND huyện Bình Chánh vừa có văn bản gửi Pháp Luật TP.HCM thông tin về xử lý công trình vi phạm và trách nhiệm cá nhân liên quan đến tình trạng xây nhà không phép trên địa bàn hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B

Sa thải một cán bộ không chuyên trách, bãi nhiệm một trưởng ấp và khiển trách một phó chủ tịch ở xã Vĩnh Lộc A…

Cùng với việc nêu các lý do xảy ra tình trạng nhà không phép, huyện Bình Chánh cũng thông tin hướng xử lý các công trình và cán bộ sai phạm.

Cùng với việc đề nghị công an vào cuộc, huyện Bình Chánh cũng sẽ thanh tra hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B.

Các công trình xây lụi sẽ bị cưỡng chế trong tháng 3, cán bộ có liên quan cũng sẽ bị kiểm điểm, kỷ luật.

Trong vòng hai tháng, nhiều căn nhà mọc lên như nấm sau mưa và chỉ riêng ở xã Vĩnh Lộc A, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản hàng chục căn xây lụi.

Trưa 1-3, theo thông tin từ UBND huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu), trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân vừa xảy ra một cháy lớn làm thiêu rụi 3 căn nhà và một người tử vong.

Phát hiện khói nghi ngút bốc lên từ kho phế liệu, người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ dập lửa. Nhưng do đám cháy bùng phát nhanh, chỉ trong phút chốc, kho xưởng rộng hàng ngàn mét vuông chìm trong biển lửa.

Lãnh đạo huyện Bình Chánh, TPHCM xác nhận, vụ sập giàn giáo ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM khiến cho hàng chục học sinh bị thương.

Thời gian gần đây, Hùng và bà L. thường xuyên cự cãi do mâu thuẫn trong chuyện sinh hoạt. Đỉnh điểm, tối 20/9, trong lúc nóng giận, Hùng dùng chày, dao đánh và đâm nhiều nhát vào phần mặt, vai, tay… bà L. khiến bà tử vong tại chỗ.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết vụ việc phức tạp và quá trình thi hành QĐ gặp nhiều khó khăn.

45 tuổi, gần 20 năm ngồi tù, sáu tiền án, khi bị bắt vì trộm xe ở Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh thì Luân đang trốn truy nã trong vụ trộm cắp tài sản khác.

goto top