CÔNG NGHỆ

Vịt Aflac, chú robot siêu dễ thương hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ nhỏ

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/01/2018 • 07:39

Chú vịt máy dễ thương này sẽ là người bạn đồng hành tin cậy với những trẻ em bị ung thư trong suốt quá trình điều trị. Và chú robot độc đáo này cũng là một trong những sản phẩm độc đáo tại CES năm nay.

Robot vịt con Aflac hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ nhỏ.

Tại triển lãm Công nghệ CES 2018, không thể thiếu vắng những con robot. Từ những robot đang đi bộ, phục vụ cà phê hay một chiếc valy được thiết kế để “bám” theo bạn… Tuy nhiên, có một chú robot bé xíu, cao chưa đến đầu gối mà khiến rất nhiều người phải quan tâm. Nó được thiết kế để giúp trẻ em bị ung thư với tên gọi “Vịt con Aflac đặc biệt của tôi”.

Công ty Aflac được nhiều người biết đến không chỉ với những quảng cáo đặc biệt của mình mà còn bởi lịch sử lâu dài hỗ trợ các gia đình phải đối mặt với căn bệnh ung thư của trẻ.

Aflac đã tiếp cận công ty nghiên cứu về sức khỏe Sproutel (đơn vị đã tạo ra robot Jerry The Bear- đồng hành với những trẻ bị tiểu đường loại 1). Hai công ty đã tìm cách thiết kế một món đồ chơi để trẻ em điều trị ung thư cảm thấy thoải mái hơn.

Sproutel đã dành một năm khám phá cuộc hành trình mà trẻ em và các gia đình có người bị ung thư khi phải đối diện với hóa trị liệu. Những thông tin chi tiết đã được phát huy trong thiết kế phần cứng và hành vi của vịt con Aflac. Đó là một món đồ chơi, một robot và một thiết bị y tế.

TIN TÀI TRỢ

Vịt con Aflac có một cảm biến trước ngực, microphone và cảm biến ánh sáng thích ứng với các môi trường khác nhau để điều chỉnh hành vi. Khi bạn giữ nó trong lòng, con vịt sẽ có những phản ứng tự nhiên và gần gũi như nhảy múa, lắc đầu chẳng hạn. Thậm chí, bạn còn có thể cảm nhận được nó có hơi thở và nhịp tim.

Chú vịt đáng yêu này cho phép trẻ em trở thành “người chăn vịt” trong suốt thời gian điều trị của mình. Chúng có thể cho vịt ăn, tắm cho vịt…

Trên ngực vịt là một bộ phận cảm ứng, nơi trẻ em có thể đặt môt trong số các thẻ cảm ứng RFID với các biểu tượng emoji khác nhau. Nếu bạn cầm một chiếc thẻ buồn chạm vào ngực vịt, nó sẽ cúi đầu xuống và cảm thấy buồn bã, còn một chiếc thẻ vui vẻ sẽ làm cho nó nhảy múa. Chính trẻ em sẽ là người quyết định “cảm xúc” của con vịt con này.

Các thẻ cảm ứng cảm xúc đi kèm với vịt con Aflac.

Thậm chí, chú vịt con này còn được đính kèm với một đường truyền tĩnh mạch ngoại PICC giúp trẻ cảm thấy ít sợ hãi hơn khi phải thực hiện các thủ thuật hóa trị.

Đường truyền tĩnh mạch PICC trên vịt giúp trẻ cảm thấy ít sợ hãi hơn khi thực hiện các thủ thuật.

Hiện, mỗi con vịt có giá khoảng 200 USD (Hơn 4,5 triệu đồng). Tuy nhiên, Aflac đang thực hiện một chương trình tặng robot miễn phí cho các trẻ em mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top