TÂM SỰ

Vợ chồng tôi cố gắng sống với nhau vì đứa con

ĐẤT VIỆT   08/12/2017 • 07:42

Tôi và vợ không có tình yêu, chúng tôi cưới nhau vì cả hai gia đình muốn như vậy chứ không dựa trên sự tự nguyện...

Ảnh minh họa

Là anh cả của 5 người em, bố mẹ tôi không được khỏe, học xong đại học, tôi phải có trách nhiệm lo cho các em của mình. Chờ đợi lần lượt cho các em lấy chồng, lấy vợ tì tôi cũng ngoài 30 tuổi, chưa có người yêu. Bố mẹ tôi bắt đầu sốt ruột, giục tôi lấy vợ. Giục mãi không được thì bắt ép.

Năm 2012, tôi đang đi công tác thì bố gọi điện về gấp, bố bắt tôi đưa đến nhà một người bạn, bạn của bố có một người con gái đã 30 tuổi mà chưa lấy chồng. Không biết hai ông bàn nhau từ bao giờ, chỉ biết rằng họ đã ấn định ngày ăn hỏi và đám cưới mà chẳng quan tâm gì đến chúng tôi.

Tôi quyết tâm phản đối đám cưới, vì chưa hiểu gì về người kia, nhưng bố mẹ dọa chết, dọa không nhận tôi là con nữa. Thương bố mẹ, tôi quyết định làm đám cưới sau 4 tháng và chỉ có vài lần gặp gỡ. Tất cả những lần đó, chúng tôi đều không có chuyện gì để nói với nhau.

TIN TÀI TRỢ

Cưới nhau về, giống như bao nhiêu cặp vợ chồng khác, chúng tôi sống cùng một nhà, ngủ cùng một giường, nhưng không giống như bao nhiêu cặp vợ chồng khác, chúng tôi không tìm được tiếng nói chung trong mọi vấn đề. Cứ nói chuyện với nhau là cãi vã, nên cả ngày chúng tôi chẳng nói được chuyện gì với nhau.

Sau ngày cưới, chúng tôi cũng có quan hệ với nhau vài lần, nhưng cả hai đều gượng gạo, không đạt được cảm xúc như mong muốn. Tôi đi công tác hàng tháng trời không cảm thấy nhớ nhung gì vợ, tôi cũng không nhận được cuộc điện thoại nào của cô ấy, nên tôi cũng chẳng gọi điện về.

Về đến nhà, tôi cũng không nhận được sự chào đón của vợ, thay vào đó là thái độ khó chịu, cô ấy thường xuyên trách tôi để nhà vệ sinh bẩn, không chịu dọn dẹp giường chiếu.

Sống với nhau được hơn 1 năm chưa có con, tôi định ly hôn thì biết cô ấy mang bầu.

Tình cảm vợ chồng cũng được cải thiện hơn, nhưng không nhiều và cũng chỉ được khoảng vài tháng, còn sau đó lại đâu vào đấy. Không chỉ riêng tôi mà cả vợ đều cảm thấy mệt mỏi, bế tắc khi cả hai không tìm được tiếng nói chung.

Bố mẹ hai bên biết chúng tôi không yêu nhau, từng có ý định ly hôn nên càng lo lắng, vun vén. Nhưng cũng chẳng biết được đến bao giờ, vì chúng tôi đang cố gắng sống với nhau vì đứa con chứ không phải vì tình yêu!

Trí

Theo Đất Việt

Thích

Tags: tình yêu

MỚI NHẤT

goto top