PHÁP LUẬT

Vợ chồng trốn nã 24 năm bị bắt: Đi bán thịt heo

ĐẤT VIỆT   12/09/2019 • 08:49

Hai vợ chồng bị bắt sau 24 năm lẩn trốn. Người dân địa phương đều bất ngờ, lúc đầu nghĩ bắt nhầm.

Sáng 11/9, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã bàn giao Nguyễn Hữu Trung (67 tuổi, quê Nam Định) và vợ là Vũ Thị Huệ (63 tuổi), cho Công an quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ công an, năm 1995, vợ chồng Trung có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 250 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 24 năm lẩn trốn, vợ chồng Trung đến sống ở thôn 3, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo. Tại đây, hai vợ chồng này mua rẫy, thay đổi họ tên để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Sau thời gian theo dõi, ngày 3/9, Công an huyện Ea H’Leo bắt giữ vợ chồng Trung và bàn giao cho Công an quận Hồng Bàng.

Ông Trung cùng vợ trốn truy nã 24 năm thì bị bắt.

Bất ngờ trước việc vợ chồng ông Trung bị bắt, ông Trần Văn Miên -Trưởng thôn 3 cho biết: "Việc vợ chồng ông Trung bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến ban đầu tôi tưởng là nhầm lẫn. Bởi lẽ, thời gian sinh sống ở đây đã lâu tôi chưa thấy vợ chồng ông Trung vi phạm hay mâu thuẫn gây gổ với ai.

TIN TÀI TRỢ

Ông ấy làm nghề mổ heo rồi mang ra chợ hai vợ chồng bán. Hai người này cũng làm ăn như bao người khác.

Có nghề bán thịt heo ở chợ nên kinh tế gia đình ông Trung cũng khá giả, con cái đều đã đi làm ổn định nên hiện chỉ có hai vợ chồng ông Trung sống với nhau ở địa phương.

Hằng ngày bán hàng ở chợ, hai vợ chồng này cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Trước thông tin hai vợ chồng bị bắt vì lừa đảo số tiền lớn như thế chúng tôi bất ngờ lắm.

Cách đây 24 năm, số tiền 250 triệu nó lớn lắm vậy mà vợ chồng ông Trung đã lừa đảo rồi bỏ trốn vào đây. Đến địa phương sinh sống đã lâu, vợ chồng ông Trung không có biểu hiện nào bất thường khiến người khác nghi ngờ".

Theo ông Miên, sở dĩ sau bao nhiêu năm giờ ông Trung bị bắt là do công an theo dõi đã lâu.

"Trước đó đường vào các xã ở Đắk Lắk còn hạn chế, khó đi, phương tiện liên lạc chưa có nhiều nên thông tin ít được truyền qua truyền lại ra bên ngoài. Chính vì địa hình có nhiều hạn chế nên cũng có nhiều người ở đồng bằng phạm tội họ đến đây lẩn trốn.

Có thể vì thế nên công an đã sớm theo dõi và phát hiện ra những đối tượng này để rồi bắt giữ" -ông Miên nhận định.

Theo Thu Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vo-chong-tron-na-24-nam-bi-bat-di-ban-thit-heo-3387417/

Thích

Tags: Hai vợ chồng | Địa phương | theo dõi | lẩn trốn | hạn chế | sinh sống

MỚI NHẤT

goto top