PHÁP LUẬT

Vợ cưu mang chồng ngoại tình, trốn nã

ĐẤT VIỆT   15/02/2020 • 15:05

Trong thời gian người đàn ông giết người tình bỏ trốn đã được vợ con cưu mang, chăm sóc lúc bệnh nặng.

Bị cáo trong vụ án mạng giết người tình cách đây 14 năm là Nguyễn Văn Xe (SN 1966). Nhiều năm về trước, bị cáo Xe qua lại với bà D. (hơn ông 8 tuổi) dù khi ấy, bị cáo đã có vợ và 2 con trai. Mối quan hệ 'ngoài luồng' kéo dài suốt 7 năm. Năm 2005, bà D. nổi cơn ghen, yêu cầu ông Xe công khai chuyện tình cảm giữa hai người nhưng bị cáo từ chối.

Hai bên cãi vã, đánh nhau trong khách sạn. Bị cáo Xe đánh chết người tình rồi bỏ trốn. 'Hai bên giao kèo gia đình của ai nấy giữ nhưng bà D. đòi gặp vợ bị cáo, rồi đánh bị cáo trước' - ông Xe trần tình tại phiên tòa xét xử. Bị cáo cũng thừa nhận đến với bà D. chẳng qua vì tiền.

Chủ tọa phiên tòa hỏi: 'Hai người có mâu thuẫn gì đến mức bị cáo ra tay độc ác như vậy? Xét về mặt tâm lý, tình cảm lâu bền, người phụ nữ muốn có một danh phận là chuyện bình thường. Đó không thể là lý do để biện minh cho việc bị cáo nhẫn tâm tước đoạt mạng sống của nạn nhân'.

Bị cáo Nguyễn Văn Xe sau phiên tòa

TIN TÀI TRỢ

Ông Xe cúi đầu im lặng. Ở trại giam, bị cáo phải chạy thận 3 lần/tuần mới có thể duy trì mạng sống. Bệnh tật giày vò bao năm qua dường như là báo ứng mà bị cáo phải gánh chịu.

Nhớ về thời gian trốn truy nã, bị cáo Xe khai nhận bị cáo lẩn trốn, kiếm sống qua ngày bằng nghề chạy xe ôm. Đến khi trở bệnh, bị cáo tìm về nương náu gia đình. Không đành lòng, vợ và các con bị cáo lén lút che giấu bị cáo suốt thời gian dài để rồi khi bị phát hiện, họ bị cáo buộc với tội danh 'Che giấu tội phạm'.

Tại tòa, vợ bị cáo Xe nhớ lại chồng bà liên lạc với gia đình vào năm 2007. Khi đó, bị cáo Xe mắc bệnh đái tháo đường và suy thận nên cần người chăm sóc, cần nhiều tiền chữa bệnh. Bà và 2 con trai đều đặn chu cấp tiền thuốc men cho bị cáo Xe. Bệnh tình ngày một trở nặng kéo theo phí điều trị đắt đỏ, của cải trong nhà lần lượt ra đi. Cách đây vài năm, mẹ con bà bàn bạc rồi liều đón bị cáo Xe về nhà để tiện chăm nom. Đến năm 2019, công an xuất hiện đúng lúc bà vừa đưa chồng xuất viện.

Đại diện VKSND TP khẳng định có căn cứ truy tố tội danh 'Che giấu tội phạm' đối với 3 thành viên trong gia đình bị cáo Xe.

Hậu quả, bị cáo Xe bị tuyên phạt mức án chung thân về tội 'Giết người'. HĐXX tuyên phạt các bị cáo từ 12-18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Ra khỏi phòng xử, 3 mẹ con nán lại, hỏi cách xin bảo lãnh cho bị cáo Xe về chữa bệnh.

Theo Lược theo NLĐ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vo-cuu-mang-chong-ngoai-tinh-tron-na-3396946/

Thích

Tags: Vợ cũ | cưu mang chồng ngoại tình | ngoại tình

MỚI NHẤT

goto top