PHÁP LUẬT

Vợ nạn nhân trong vụ Lương Hữu Phước: 'Ông Phước cũng rất đau buồn trước cái chết của chồng tôi'

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   02/06/2020 • 10:55

Bà Liên - vợ người đàn ông tử nạn trong vụ tại nạn giao thông cho rằng: 'Gia đình tôi không khiếu kiện, yêu cầu đền bù bởi đó là tai nạn ngoài mong muốn, hơn nữa ông Phước và tôi chồng là bạn thân'.

Ngày 1/6, theo PLO, VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã yêu cầu VKSND tỉnh Bình Phước chuyển toàn bộ hồ sơ kiểm sát vụ ông Lương Hữu Phước cho VKSND Cấp cao nghiên cứu.

Được biết, sau khi sự việc ông Lương Hữu Phước đến TAND tỉnh Bình Phước nhảy lầu tự tử, lãnh đạo VKSND Tối cao và VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã liên lạc với VKSND tỉnh để nắm bắt tình hình.

Hiện VKSND tỉnh đang làm báo cáo gửi cho VKSND Tối cao về vụ án mà bị cáo Phước bị TAND cùng cấp kết án 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hai trong ba thẩm phán xử vụ ông Lương Hữu Phước tại buổi họp báo sáng 30/5. Ảnh: PLO

Hai trong ba thẩm phán xử vụ ông Lương Hữu Phước tại buổi họp báo sáng 30/5. Ảnh: PLO

Trao đổi với PV Báo PLHCM bà Lê Thị Thư (51 tuổi vợ ông Lương Hữu Phước) cho biết, bà thực sự rất sốc trước sự ra đi của chồng. Lúc chồng bà còn sống và bị kết án 3 năm tù trong vụ tại nạn giao thông, lúc nào cũng đi kêu oan. Vậy nên ước nguyện của bà bây giờ là làm cách nào để tiếp tục kêu oan cho chồng của bà.

LS Dương Vĩnh Tuyến (Đoàn LS tỉnh Bình Phước, người bào chữa cho ông Phước) cho biết ông sẽ làm đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm vụ án để minh oan cho ông Phước.

Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Trần Thị Kim Liên (vợ ông Trần Hữu Quý - người tử vong trong vụ tai nạn) cho rằng, chồng bà và bị cáo Phước là bạn thân từ rất lâu: 'Hiểu rằng tai nạn là điều không ai muốn... Ông Phước cũng rất đau buồn trước cái chết của chồng tôi. Gia đình tôi không khiếu kiện, yêu cầu đền bù bởi đó là tai nạn ngoài mong muốn, hơn nữa ông Phước và tôi chồng là bạn thân'.

Bà Lê Thị Tư vợ ông Lương Hữu Phước. Ảnh: TP

Bà Lê Thị Tư vợ ông Lương Hữu Phước. Ảnh: TP

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, sáng 29/5, sau khi HĐXX phúc thẩm quyết định tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam về tội 'Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ' đối với ông Phước.

Chiều cùng ngày, trên Facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng một status có nội dung: 'Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!'.

Sau đó, ông Phước đã lên lầu 2 TAND tỉnh Bình Phước nhảy xuống đất tử vong. Cơ quan Công an bước đầu xác định ông Phước đã uống thuốc trừ sâu, sau đó nhảy từ lầu.

Ông Lương Hữu Phước tại phiên tòa trước đó

Ông Lương Hữu Phước tại phiên tòa trước đó

Theo hồ sơ, khoảng 11h ngày 15/1/2017, sau khi uống rượu ở nhà bạn thì ông Lương Hữu Phước đi về nhà.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ông Trần Hữu Quý rủ ông Phước đi hát karaoke. Đi một đoạn, thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên ông Phước chở ông Quý đi về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đi đến gần trước nhà ông Quý thì ông Phước dừng xe lại bên lề phải theo chiều đi của mình để ông Quý vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không xuống xe.

Lúc này, ông Phước lái xe rẽ trái đi qua đường. Khi xe của ông Phước tới phần đường dành cho xe đi ngược chiều thì bị xe máy do anh Lâm Tươi lái, chở anh Tiếp Trị đụng vào gây tai nạn, khiến ông Lương Hữu Phước và ông Trần Hữu Quý bị thương. Đến ngày 17/1/2017, ông Quý tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Ông Phước kháng cáo. Xét xử phúc thẩm lần 1, án sơ thẩm bị hủy... Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, Hội đồng xét xử vẫn tuyên án với ông Phước 3 năm tù giam.

Sáng 29/5/2020, TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm lần 2, tuyên y án sơ thẩm.

Chiều cùng ngày, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu 2, nhảy xuống tự tử.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/vo-nan-nhan-trong-vu-luong-huu-phuoc-ong-phuoc-cung-rat-dau-buon-truoc-cai-chet-cua-chong-toi-20200602103430682.htm

Thích

Tags: Ông Phước | Lương Hữu Phước | Bình Phước | sơ thẩm | tai nạn | giao thông | phúc thẩm | mũ bảo hiểm | tù giam | bạn thân

MỚI NHẤT

goto top