VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

Vợ nhốt chồng trong lồng sắt: Lời kể người chồng

ĐẤT VIỆT   11/01/2019 • 17:30

Người nhà và người đàn ông bị vợ nhốt trong lồng sắt nhiều năm đã lên tiếng kể lại sự việc nhiều năm trước.

Sáng 11/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Đào - Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, sức khỏe của ông Lê Văn Năm (SN 1967, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên)- người đàn ông bị vợ nhốt hơn 3 năm trong cũi sắt đã dần ổn định. Ông Năm hiện đang được gia đình nhà anh trai đón về chăm sóc.

Ông Đào khẳng định, chính quyền xã chưa hề nắm được thông tin ông Năm bị vợ nhốt cho đến khi nhận được đơn tố cáo.

Trước lời khai bà Phạm Thị Nghĩa (vợ ông Năm) cho rằng, vì chồng nghiện ma túy nên bà đã nhốt vào lồng sắt suốt thời gian dài để cai nghiện, ông Đào cho rằng chưa thể khẳng định thông tin này đúng hay sai.

'Thông tin đó hiện giờ là thông tin 2 chiều. Bà Nghĩa nói chồng nghiện nhưng anh em nhà ông Năm lại nói đó là thông tin bịa đặt', vị lãnh đạo xã nhận xét.

Trả lời Báo Bảo Vệ Pháp Luật, ông Lê Văn Minh (SN 1972) là em họ ông Lê Văn Năm kể lại:

'Tôi đi làm ăn xa ít khi về quê, nhân Tết Dương lịch 2018 tôi về anh Nhung là anh ruột anh Năm bảo “Anh thì không biết gì về đơn thư, chỉ biết gặp cán bộ thôn nói về việc mẹ con nhà thím Nghĩa nhốt chú Năm nhiều năm nay không thả ra, chú hiểu biết hơn nên nói với mẹ con nhà thím ấy…”.

Ảnh ông Minh chụp lúc ông Năm còn đang ở trong cũi. Ảnh: BVPL

Ảnh ông Minh chụp lúc ông Năm còn đang ở trong cũi. Ảnh: BVPL

Tôi đến nhà gặp mẹ con chị Nghĩa, tôi hỏi luôn: “Hiện anh Năm đang ở đâu”, sau đó tôi đi thẳng lên tầng 2 thì thấy anh Năm đang lom khom trong cũi sắt. Anh ấy nói “chú cứu anh với, anh bị nhốt từ 11/9/2015 âm lịch đến nay…”.

'Tôi quan sát và thấy sặc mùi xú uế trong phòng, nên tôi đề nghị chị Nghĩa dọn vệ sinh phía dưới cũi sắt' - ông Minh nói tiếp.

“Tôi nói với chị Nghĩa rằng chưa biết anh ấy nghiện hay không nhưng nhốt anh ấy là vi phạm pháp luật. Sau đó tôi về nhà anh Nhung (anh trai ông Năm -PV) và đề nghị anh ấy sang chăm sóc anh Năm.

Tôi cùng anh trai là Lê Văn Phong có mối quan hệ làm ăn và là người gần gũi với chị Nghĩa đến thuyết phục chị ấy thả anh Năm ra nếu không chúng tôi sẽ báo cáo Công an xã, huyện. Nhưng chị Nghĩa không chấp nhận'- ông Minh cho biết.

Được biết, sáng 1/1/2019 ông Lê Văn Minh đã làm đơn sau đó cùng 3 người nữa là anh em gần với anh Năm đến gặp Công an xã và UBND xã Xuân Thiên đưa đơn tố cáo... tuy nhiên theo lời kể của ông Minh thì ông không nhận được sự hợp tác của những người có trách nhiệm(?).

Trao đổi với báo chí, ông Năm kể lại: 'Ngày 23/10/2015, bà Nghĩa cùng với 5 – 6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay tôi. Bà ấy cho người mang đến một chiếc lồng sắt cho tôi vào trong rồi thuê xe công nông chở tôi về nhà.

Lúc chở về tôi có kêu la cầu cứu mọi người nhưng không ai dám can thiệp để giải cứu. Vì họ sợ đám thanh niên 'đầu xanh đầu đỏ' mà vợ con tôi đưa tới. Từ đó tới nay, tôi bị nhốt mất tự do, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Bây giờ được ra ngoài coi như tôi đã sống rồi.

Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó lại nhốt tôi vào đó. Tôi mong cơ quan pháp luật hãy đòi lại công bằng cho tôi'.

Theo Hương Trà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vo-nhot-chong-trong-long-sat-loi-ke-nguoi-chong-3372701/

SỰ KIỆN: VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

MỚI NHẤT

goto top