THỂ THAO

Võ sĩ MMA hạ knockout cao thủ Thiếu Lâm trong 6 giây

ĐẤT VIỆT   16/05/2019 • 09:59

Chỉ sau vài giây thi đấu, vị võ sĩ đến từ Thiếu Lâm đã phải hứng chịu hàng loạt cú đấm trước khi ngã xuống sàn.

Mới đây, tại giải The Warrior's Journey (một giải đấu tương tự UFC dành cho võ tự do), võ sĩ Thiếu Lâm Trương Gia Tài đã đụng độ với một võ sĩ MMA người Kazakhstan tên Ba Cáp Đa Nhĩ.

Xét về mặt tên tuổi, Trương Gia Tài trội hơn hẳn khi từng vô địch một giải Tán thủ tại Bắc Kinh, có kinh nghiệm thực chiến phong phú, và từng được truyền dạy tại Thiếu Lâm tự.

Thế nhưng, trước Ba Cáp Đa Nhĩ, Trương Gia Tài hoàn toàn thất thế. Chỉ sau vài giây thi đấu, vị võ sĩ đến từ Thiếu Lâm đã phải hứng chịu hàng loạt cú đấm trước khi ngã xuống sàn.

Võ sĩ Trương Gia Tài (bìa phải) đối đầu với võ sĩ MMA người Kazakhstan

Trọng tài đã phải lao vào can thiệp nhằm tách 2 võ sĩ ra, do lo sợ Trương Gia Tài có thể bị chấn thương nặng.

Sohu mô tả: 'Ngay từ đầu, Trương dường như không biết điều gì xảy ra với mình. Ba Cáp Đa Nhĩ tấn công phủ đầu bằng một cú đấm trực diện, sau đó quật ngã đối thủ.

TIN TÀI TRỢ

Những đòn đánh liên tiếp từ trên cao khiến Trương tổn thương và run rẩy. Trọng tài gần như phải lao vào hai võ sĩ, nhanh chóng dừng trận đấu. Việc đếm ngược dường như là vô ích, bởi Trương đã bị choáng'.

Cao thủ Thiếu Lâm ngã gục sau cú móc trái đầy hiểm hóc

Theo đồng hồ bấm giờ của trọng tài, trận đấu giữa cao thủ Thiếu Lâm và đối thủ chỉ kéo dài vỏn vẹn sáu giây. Ba Cáp Đa Nhĩ tung ra bốn cú đấm, và đều chính xác.

'Nếu trọng tài không kịp dừng trận đấu, Trương Gia Tài có thể bị chấn thương nặng. Nhìn từ trận đấu này, bộ mặt của võ cổ truyền Trung Quốc là gì đây? Phải chăng là võ thuật Thiếu Lâm Tự vô cùng yếu đuối?', Tờ Sohu đưa ra nhận định.

Trọng tài đã phải can thiệp nhằm đảm bảo tính mạng cho võ sĩ Trương Gia Tài

Cuối bài viết, Sohu đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc. Thời gian gần đây liên tục diễn ra các trận đấu giữa võ hiện đại với võ cổ truyền, và trong tất cả trận đấu đó, võ hiện đại đều thắng áp đảo trước võ cổ truyền.

Thanh Phong

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/vo-si-mma-ha-knockout-cao-thu-thieu-lam-trong-6-giay-3380136/

Thích

MỚI NHẤT

goto top