CƯỜI

Vợ sinh một phát 5 con, chồng nghĩ ra cả loạt tuyệt chiêu hay ho để việc chăm con 'dễ như trở bàn tay'

TRÍ THỨC TRẺ   16/08/2019 • 15:29

Nuôi 1, 2 đứa con thôi đã tốn biết bao thời gian, thế mà ông bố này phải chăm một lúc những 5 đứa trẻ sơ sinh, thời gian thở thôi cũng chẳng có. Chính vì thế anh đã nghĩ cho mình một loạt những mẹo hay ho để việc chăm con trở nên dễ dàng hơn.

Ông bố Chad Kempel, 37 tuổi, đến từ San Mateo (Mỹ) và vợ của mình là cô Amy đã mang thai và sinh 5 đứa con sau khi bị sảy thai 4 lần, mất thai song sinh ở tuần thứ 22 và trải qua khoảng 20 lần thụ tinh trong ống nghiệm. 'Khi bác sĩ nói rằng nghe được 4 nhịp tim rồi sau đó là 5, chúng tôi vẫn chưa thực sự tin lắm. Đến khi biết là mình sắp sửa có 5 đứa con, cả 2 vợ chồng tôi đều lo lắng sẽ không biết đương đầu làm sao đây? Nhưng nghĩ đến cặp song sinh đã mất vào năm 2013, chúng tôi biết rằng mình phải cố gắng thôi', anh Chad cho hay.

Trước đó anh Chad và vợ mình đã có 2 đứa con là Savannah (4 tuổi) và Avery (3 tuổi). Các bé sinh 5 hiện giờ đã 18 tháng tuồi và được đặt tên là Lincoln, Noelle, Grayson, Preston và Gabriella.

Bởi vì có quá nhiều cha mẹ phải vật lộn với việc chăm con, thậm chí là với 1 đứa trẻ, nên anh Chad và cô Amy quyết định quay lại những mẹo chăm con thường ngày của mình để chia sẻ với các bậc cha mẹ khác trên mạng. 'Một trong những điều đầu tiên chúng tôi phải làm là tạo ra một phòng chơi lớn, nơi mà tất cả bọn trẻ có thể ở cùng một lúc mà không có bất kỳ nguy hiểm nào. Chúng tôi phải loại bỏ hết những đồ sắc nhọn và đồ có giá trị đi', anh Chad giải thích.

Anh Chad bên đàn con đông đúc của mình.

Anh Chad bên đàn con đông đúc của mình.

Đi du lịch với con cũng trở thành một vấn đề lớn đối với gia đình của anh Chad vì 2 vợ chồng sẽ luôn phải vật lộn để sắp xếp sao cho đủ 7 đứa con vào xe: 'Chúng tôi cũng phải chuyển một chiếc xe van thành xe buýt trẻ em, trong đó có bàn thay đồ cũng như cả tivi nữa để các bé gái lớn xem, trong lúc đó thì vợ chồng tôi cho 5 đứa con ăn hoặc thay đồ cho chúng, việc này có thể mất đến một vài giờ đồng hồ liền'.

Chiếc bàn được anh Chad thiết kế để 5 bé có thể ngồi ăn cùng 1 lúc.

Chiếc bàn được anh Chad thiết kế để 5 bé có thể ngồi ăn cùng 1 lúc.

Anh Chad đã cải tiến một chiếc xe van thành xe buýt trẻ em để đủ cho 7 đứa con của mình.

Anh Chad đã cải tiến một chiếc xe van thành xe buýt trẻ em để đủ cho 7 đứa con của mình.

TIN TÀI TRỢ

Chính vì phải chăm một đàn con như vậy nên anh Chad và vợ không còn cách nào khác là phải tìm ra các mẹo để tăng tốc độ mọi việc lên: 'Xếp quần áo là việc rất cơ bản hàng ngày, thế nhưng nếu làm nhanh được thì sẽ rất có lợi. Tôi muốn giúp vợ được càng nhiều càng tốt nếu như tôi không có ở đó, vì vậy chúng tôi đã sáng tạo ra những thiết bị khác nhau để trợ giúp các nhiệm vụ cơ bản thường ngày.

Các công ty cũng có bán các sản phẩm dành cho trẻ sinh tư, sinh năm... nhưng giá cả thì quá sức đắt đỏ nên tôi tự mình làm mọi thứ'.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh của các bé.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh của các bé.

Trước đó cặp vợ chồng còn cố gắng cho từng bé ăn, sau đó thì anh Chad quyết định tự làm những dụng cụ riêng để giúp việc cho ăn này chỉ diễn ra trong 30 phút.

'Chúng tôi đã tạo ra đủ thứ dụng cụ để giúp đỡ, bao gồm cả thiết bị để giữ bình sữa khi cho con ăn và một cái bàn tùy chỉnh để cả 5 đứa có thể ngồi ăn cùng một lúc', Chad giải thích.

'Có thể mất khoảng hai tiếng rưỡi để cho tất cả 5 đứa con ăn, đến lúc đó, sẽ có bé cần phải cho ăn lại. Lúc nào cũng có rất nhiều việc phải làm, tôi chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể tưởng tượng ra việc phải nuôi 5 đứa trẻ sẽ vất vả đến nhường nào'.

Thiết bị giữ bình sữa giúp việc cho 5 đứa trẻ ăn được dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết bị giữ bình sữa giúp việc cho 5 đứa trẻ ăn được dễ dàng hơn rất nhiều.

Anh Chad bên vợ và các con sau khi hoàn thành chặng đua marathon.

Anh Chad bên vợ và các con sau khi hoàn thành chặng đua marathon.

Dù phải chăm đến 7 đứa con, nhưng gần đây anh Chad đã đạt được kỷ lục thế giới về việc chạy marathon trong khi vẫn đẩy tất cả 5 đứa con về đích.

'Cuộc đua thực sự khó khăn vì tôi có 5 đứa trẻ để chăm sóc và phải cho chúng ăn cũng như thay bỉm suốt quãng đường. Anh trai của tôi cũng ở đó để hỗ trợ cho các bé ăn. Tôi quyết định chạy thêm 1 dặm nữa (1,5km và tổng cộng tôi đã chạy 27,3 dặm (44 km) để kỉ niệm 27 tuần 3 ngày vợ tôi mang thai năm'.

Nguồn: Dailymail

Theo NT/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/vo-sinh-mot-phat-5-con-chong-nghi-ra-ca-loat-tuyet-chieu-hay-ho-de-viec-cham-con-de-nhu-tro-ban-tay-22201915884811416.htm

Thích

Tags: cười | tuyệt chiêu

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Văn Toàn làm vê lốc chuyên nghiệp như Vlogger thứ thiệt

Lần làm vê lốc thứ 2, Văn Toàn hướng dẫn các đồng đội giới thiệu bản thân một cách bài bản, rõ ràng giao lưu người hâm mộ.

Theo Đỗ Kim Phúc/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top