THỂ THAO

Võ sư Tuấn Hạc: 'Flores làm tôi quá bất ngờ!'

TRÍ THỨC TRẺ   30/06/2019 • 09:29

Võ sư Tuấn Hạc cho rằng Flores đã xuất sắc hơn so với những gì mà anh tưởng tượng khi thi đấu với L.Cường.

Chiều 29/6, võ sư Flores đã có cuộc giao lưu võ thuật đầy hấp dẫn với võ sĩ L.Cường, môn tán thủ. Trận đấu diễn ra khá chóng vánh bởi sau khoảng hơn 1 phút, trọng tài đã cho dừng trận đấu sau khi võ sĩ tán thủ gặp vấn đề về thể lực.

Sau khi theo dõi clip về trận đấu của Flores, võ sư Tuấn Hạc (người đã giao đấu với Flores và giành chiến thắng cách đây 10 năm) đã tỏ ra rất ấn tượng với trình độ chuyên môn của vị võ sư người Canada.

Võ sư Tuấn Hạc phân tích với Trí Thức Trẻ: 'Flores làm tôi quá bất ngờ. Rõ ràng là Flores đã tiến bộ rất nhiều, không phải là so với 10 năm trước mà so với năm 2017 thôi.

Kỹ chiến thuật của Flores ở trận này là rất tốt. Nên nhớ môn võ sở trường của Flores là Vĩnh Xuân nhưng anh lại đồng ý đấu ở một cuộc so găng mà đòi hỏi các võ sĩ phải có khả năng thực chiến rất cao. Đây là cuộc đấu có thể coi là tán thủ, kickboxing cũng được hoặc cũng có thể tạm gọi là cuộc đấu võ tự do.

Ở một cuộc đấu đòi hỏi kỹ chiến thuật, khả năng thực chiến cao như vậy thì Flores đã làm rất tốt. Anh ta to lớn về thể hình nhưng không chậm chạp. Tôi thấy Flores khá là nhanh nhẹn, linh hoạt.

TIN TÀI TRỢ

Trước trận thì tôi cũng dự đoán rằng nếu đấu kiểu này, Flores sẽ có lợi thế và khả năng giành chiến thắng cao. Tuy nhiên, Flores đã làm tốt hơn so với những gì tôi nghĩ.

Ngoài trình độ chuyên môn thì tôi cũng đánh giá cao cách hành xử của Flores. Đầu tiên là việc anh ta dám đấu với võ sĩ trẻ hơn, ở thể loại có thể là sở trường của đối thủ. Thứ hai, tôi thấy Flores bây giờ cũng điềm đạm hơn. Sau khi thắng vẫn rất bình thản, không nói quá nhiều'.

Võ sư Tuấn Hạc rất ấn tượng với trận đấu của Flores.

Võ sư Tuấn Hạc rất ấn tượng với trận đấu của Flores.

Sau khi khen ngợi Flores, võ sư Tuấn Hạc đưa ra một số nhận định ngắn gọn để nhận xét về võ sĩ tán thủ:

'Tôi thấy bạn Cường gặp bất lợi về cân nặng. Thứ hai là cậu ấy tuy trẻ hơn nhưng cách đánh của cậu ấy thiên về thi đấu thể thao nhiều hơn. Ngoài kỹ thuật ra thì kỹ chiến thuật, cách tiếp cận của cậu ấy có thể vẫn chưa phù hợp lắm ở một trận đấu khá thoải mái về luật như thế này'.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/vo-su-tuan-hac-flores-lam-toi-qua-bat-ngo-82019296184647829.htm

Thích

Tags: võ sĩ | tán thủ | võ sư | Tuấn Hạc | kỹ chiến thuật | ấn tượng | trình độ chuyên môn | sở trường | thứ hai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top