THỂ THAO

Võ sư Việt: 'Nếu giao đấu, Flores sẽ bại trước Từ Hiểu Đông'

TRÍ THỨC TRẺ   02/07/2019 • 10:12

Theo vị võ sư Việt Nam, dù đã tiến bộ rất nhiều nhưng Flores vẫn sẽ gặp bất lợi một khi giao đấu với Từ Hiểu Đông.

Ngày 1/7, đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã khẳng định rằng Flores chắc chắn sẽ sang Trung Quốc để gặp gỡ trực tiếp và mời giao đấu với Từ Hiểu Đông. Dù chưa thể khẳng định được trận tỉ thí này có trở thành hiện thực hay không nhưng nếu trường hợp Từ Hiểu Đông chấp nhận giao đấu với Flores, đây sẽ là màn thượng đài thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ võ thuật ở cả Trung Quốc lẫn Việt Nam.

Theo võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt, trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì trình độ của Flores đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong trường hợp giao đấu với Từ Hiểu Đông, võ sư người Canada vẫn sẽ gặp những bất lợi.

Võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt phân tích: 'Flores đúng là đã tiến bộ rất nhiều nếu so với năm 2017. Có lẽ trong thời gian vừa rồi, anh ấy đã tập luyện rất nghiêm túc và có sự bổ sung kha khá những kỹ thuật vào kho kiến thức của mình.

Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá cao Từ Hiểu Đông hơn vì nếu đấu theo luật tự do thì Từ Hiểu Đông vẫn có nhiều kinh nghiệm hơn.

Nếu hai bên có thể hình, cân nặng tương đồng nhau thì thắng bại sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng và kinh nghiệm. Tôi được biết ở Trung Quốc thì Từ Hiểu Đông đang là cái bia để dư luận chĩa vào nên chắc hẳn Từ Hiểu Đông cũng sẽ tự chuẩn bị cho mình đễ sẵn sàng đương đầu bất cứ lúc nào.

Võ sư - HLV Bùi Tuấn Đạt cho rằng Từ Hiểu Đông vẫn mạnh hơn nếu đấu đài với Flores.

Võ sư - HLV Bùi Tuấn Đạt cho rằng Từ Hiểu Đông vẫn mạnh hơn nếu đấu đài với Flores.

Tôi cho rằng Flores tiến bộ nhiều nhưng nếu để lên đánh đài thì vẫn còn nhiều thứ phải nói lắm. Flores có tập luyện các kỹ thuật chiến đấu hiện đại nhưng việc áp dụng được khi lên đài có thể có nhưng khả năng sẽ không quá nhiều.

Bởi việc bổ sung kỹ thuật mới không thể một sớm một chiều mà cần rất nhiều thời gian, có thể là nhiều năm để trau dồi cho thuần thục và chính xác. Tôi vẫn cho rằng nếu đấu, Từ Hiểu Đông khả năng cao sẽ giành chiến thắng bởi anh ta kinh nghiệm hơn'.

Khi nhận xét về một điểm chung giữa Từ Hiểu Đông với Flores, võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt cho rằng: 'Tôi thấy cả hai đều đang bị cư dân mạng chĩa vào, thậm chí là có một số anh em làng võ tiêu cực khá hằn học và ghét.

TIN TÀI TRỢ

Tôi nghĩ bản thân Flores khi anh ta sang Việt Nam giao lưu cũng chỉ là để là học hỏi, anh ta có thách đấu làng võ Việt đâu mà nhiều người cứ nhảy bổ lên làm gì. Cá nhân tôi cảm thấy Flores là người thân thiện, nhã nhặn. Tôi cũng cho rằng mục đích ban đầu của Flores và Từ Hiểu Đông là khá giống nhau, họ muốn vạch trần những thứ mà họ cho là giả mạo ở làng võ cổ truyền'.

Flores có sự tiến bộ rất nhiều so với 2 năm trước.

Flores có sự tiến bộ rất nhiều so với 2 năm trước.

Ngoài ý kiến của võ sư Bùi Tuấn Đạt thì một võ sĩ ở môn Muay Thái của Việt Nam cũng nhận định rằng nếu đấu, khả năng phần thắng sẽ thuộc về võ sĩ MMA nghiệp dư của Trung Quốc:

'Flores đã thể hiện được một số kỹ năng của ông ta trong trận giao lưu mới đây. Đòn thế của Flores không mang nhiều dáng dấp Vịnh Xuân mà thiên nhiều hơn về Muay, kickboxing. Đó là điều hợp lý ở một trận đấu với luật kickboxing như thế.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông thiên về tập MMA. Dù chưa phải dân chuyên nghiệp nhưng tôi nghĩ rằng các kỹ năng của Từ Hiểu Đông sẽ đa dạng hơn so với Flores nếu hai người đấu ở trên võ đài. Còn nếu là một cuộc chiến đường phố thì cái đó tôi không dám nói.

Tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng nếu đấu, Từ Hiểu Đông có khả năng chiến thắng cao hơn. Có thể là Hiểu Đông có tỷ lệ thắng là 60% còn Flores là 40%'.

Võ sĩ Việt Nam dự đoán Từ Hiểu Đông sẽ thắng nếu đấu Flores.

Võ sĩ Việt Nam dự đoán Từ Hiểu Đông sẽ thắng nếu đấu Flores.

Được biết, hiện tại thì Flores vẫn đang có mặt ở TP.HCM và vẫn đang thu thập thêm thông tin về nơi ở và một số thông tin liên quan của Từ Hiểu Đông trước khi lên đường sang Bắc Kinh. Trong khi đó, Từ Hiểu Đông những ngày gần đây vẫn thường xuyên xuất hiện trước báo giới để công kích một số võ sư cổ truyền ở Trung Quốc nhưng vẫn chưa chính thức chốt sẽ đấu với ai ở lần thượng đài tiếp theo.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/vo-su-viet-neu-giao-dau-flores-se-bai-truoc-tu-hieu-dong-82019278416515.htm

Thích

Tags: Từ Hiểu Đông | võ sư | Trung Quốc | Hiểu Đông | tiến bộ | kinh nghiệm | võ sĩ

MỚI NHẤT

goto top