TÂM SỰ

Vô tình nghe thấy em dâu thảo mai nói xấu mình với mẹ chồng, chị dâu liền vạch mặt cô ta bằng cách cực cao tay

TỔ QUỐC   12/07/2019 • 14:43

'Chị em dâu như bầu nước lã', câu nói người xưa đã dạy quả không sai.

Hương và Liên là hai nàng dâu của nhà bà Hà. Hương là chị, Liên là em, cả hai cách nhau vài tuổi và hiện đang sống cùng với bố mẹ chồng.

Bà Hà bấy lâu nay vẫn rào trước đón sau với 2 cô con dâu của mình rằng bà có cái nhà riêng đang ở và một căn chung cư, đứa nào ngoan, hợp, ở được với bố mẹ chồng thì sau này được chia căn nhà riêng; còn đứa nào không hợp thì bà cho ra ngoài chung cư ở. Có lẽ, bây giờ tuy không nói ra nhưng bà cũng đang thử lòng hai nàng dâu để đưa ra quyết định của mình.

Nói gì thì nói, cái nhà riêng của bà tính giá trị sơ sơ cũng 4 tỷ đồng, trong khi căn chung cư thì có hơn 1 tỷ. Chênh lệch nhiều như vậy nên nàng dâu nào mà chẳng muốn được ở với bố mẹ để sau thừa kế cái nhà riêng. Dẫu vậy, Hương và Liên lại khác nhau một trời một vực. Hương thì cứ sống là chính mình để mẹ chồng tự cảm nhận còn Liên lại khác, cô nàng này khá thảo mai, ra sức lấy lòng, nịnh bợ mẹ chồng.

(Ảnh minh họa)

Liên biết mẹ chồng đang nghiêng về chị dâu đôi chút vì chẳng gì Hương cũng là dâu cả, cô cũng khéo léo, đảm đang nên bà Hà quý mến lắm.

Thấy mình đứng trước nguy cơ thua thiệt, Liên lập tức giở trò, nói xấu sau lưng chị dâu. Liên giả vờ thân thiết với Hương, chị em dâu ngồi nói chuyện với nhau, Liên gợi chuyện nói xấu nhà chồng xem Hương có kể gì không. Rồi chỉ cần chị dâu hở ra câu gì là y như rằng hôm sau Hương xiên xẹo ý nghĩa của câu chuyện đó đi rồi đem kể với mẹ chồng, vu oan cho Hương nói xấu gia đình chồng.

Một lần đi làm về, Hương vô tình nghe thấy em dâu đang thao thao bất tuyệt nói xấu mình với mẹ chồng. Hương sốc lắm, không ngờ mình lại bị em dâu chơi một vố đau như vậy, thảo nào thời gian gần đây, cô thấy mẹ chồng cũng có thái độ lạ với mình. Thế nhưng bây giờ giải thích mà không có bằng chứng thì chẳng ai nghe nên Hương đã nghĩ ra một cách để đối phó với em dâu.

Hương mua một chiếc máy ghi âm, khi nào Liên sang chơi nói chuyện thì Hương bật máy lên. Vốn lần nào mà Liên chẳng nói xấu nhà chồng nên chiếc máy đã ghi lại được hết.

(Ảnh minh họa)

Hương cũng biết mẹ chồng thường có thói quen vào phòng của các con để dọn dẹp, tính bà khá tò mò, thấy cái gì là lạ là phải xem ngay. Quả nhiên bà vừa ấn vào chiếc nút trên máy thì đã nghe tiếng con dâu út ra rả nói xấu mình. Nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện thì có lẽ bà cũng đủ tỉnh táo để biết đứa nào tốt, đứa nào xấu.

Trong bữa cơm tối hôm ấy, bà Hà nói khéo, nhắc nhở các con sống trong nhà phải đoàn kết, yêu thương nhau thật lòng.

Bà cũng tuyên bố luôn, từ giờ đến cuối năm, vợ chồng Liên chuyển ra ở căn chung cư còn vợ chồng Hương ở đây với ông bà. Có lẽ Liên cay cú lắm, cũng chưa hiểu vì sao mẹ chồng lại đưa ra quyết định như vậy còn Hương thì quá hiểu. Cô chẳng cần ra mặt, chỉ nhẹ nhàng xử lý vậy thôi. Đối với những người như Liên thì cần phải làm vậy. Đấy! Cuộc sống đôi lúc cứ thế, nhiều khi mình muốn bình yên mà người khác lại cứ thích gây sóng gió cho mình. Đương nhiên, cuộc đời có nhân quả hết, gieo gió thì gặt bão thôi.

Theo Lee NF/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/vo-tinh-nghe-thay-em-dau-thao-mai-noi-xau-minh-voi-me-chong-chi-dau-lien-vach-mat-co-ta-bang-cach-cuc-cao-tay-2220191279926737.htm

Thích

Tags: nói xấu | em dâu | như vậy | chị dâu | nàng dâu | nhà riêng | con dâu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top