PHÁP LUẬT

Vòi tiền bệnh nhân nghèo, một bác sĩ bị rượt chém ngay trong bệnh viện truyền máu huyết học ở Sài Gòn

SAOSTAR   17/03/2019 • 09:52

Sau khi bị người nhà bệnh nhân rượt chém vì vòi tiền, bác sĩ N.L.M.T - Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra.

Ngày 14/3 vừa qua, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện thì mới vỡ lở hành vi vòi tiền bệnh nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM cho biết: Bác sĩ bị tố cáo là N.L.M.T., là cán bộ giảng dạy thuộc biên chế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được ký hợp đồng chuyên môn qua Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM để thực hành, hiện đang công tác tại Khu điều trị tổng hợp, Khoa Hồi sức cấp cứu.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

TIN TÀI TRỢ

Thông tin từ ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM cho biết, bệnh viện này vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ N.L.M.T. (công tác tại khu điều trị tổng hợp, khoa hồi sức cấp cứu) để xác minh hành vi vòi tiền của người bệnh.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, qua điều tra, vị bác sĩ này thừa nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D. (được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy) hai lần với tổng số tiền là 9 triệu đồng để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra, bác sĩ này còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác với tổng số tiền là 20 triệu đồng. Kết quả điều tra cho thấy, bác sĩ T. không chỉ nhận tiền từ một trường hợp mà nhiều trường hợp.

Được biết bác sĩ T. được đánh giá có trình độ chuyên môn tốt, làm việc tại Bệnh viện Truyền máu huyết học từ năm 2012 đến nay.

Hiện đơn vị vẫn đang trong quá trình xác minh nên chưa “chốt” chính xác số tiền mà bác sĩ T. đã nhận của người bệnh.

Theo Thy (tổng hợp)/Saostar

Thích

Tags: bệnh nhân | Huyết học | Truyền máu | nhận tiền | trường hợp | vòi tiền | đình chỉ công tác

MỚI NHẤT

goto top