THỂ THAO

Vòng loại WC ảnh hưởng vì virus corona: Đá ở Việt Nam

ĐẤT VIỆT   31/01/2020 • 10:04

Liên đoàn Bóng đá Iraq đề nghị được đá vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam thay vì Trung Quốc do lo ngại đại dịch virus corona.

Ngày 30/1/2020, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đang xem xét lời đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Iraq về việc di dời địa điểm thi đấu vòng loại World Cup 2022 từ Trung Quốc sang Việt Nam vì lo ngại dịch bệnh do virus corona gây ra.

Theo đó, ĐTQG Iraq sẽ có trận đấu với đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) vào cuối tháng 3/2020 trên đất nước Trung Quốc nhưng do dịch bệnh viêm phổi cấp lây lan nhanh, diễn biến phức tạp nên Liên đoàn Bóng đá Iraq mong muốn được rời địa điểm thi đấu tới SVĐ Mỹ Đình của Việt Nam.

Đồng thời, ĐTQG Iraq cũng lên kế hoạch đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 26/3 tới. Điều này sẽ giúp họ có điều kiện làm quen với sân bãi tại Mỹ Đình trước khi bước vào giải đấu.

Nếu điều này xảy ra thì đây hoàn toàn sẽ là điều có lợi cho ĐTQG Việt Nam. Có thông tin nói rằng, trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Iraq sẽ giúp HLV Park Hang Seo có lợi về mặt quân số. Khi mà trận giao hữu đáp ứng đúng tiêu chí của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và AFC thì đồng nghĩa trung vệ Trần Đình Trọng có thể xóa được tấm thẻ đỏ mà anh phải nhận ở trận thua U23 CHDCND Triều Tiên 1-2 ở lượt trận cuối vòng bảng giải U23 châu Á 2020 vừa qua.

ĐTQG Iraq muốn đổi địa điểm thi đấu từ Trung Quốc sang Việt Nam vì lo ngại đại dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, thông tin trên khó có thể xảy ra. Bởi theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, với các giải đấu thuộc hệ thống AFC có giới hạn tuổi: Treo giò ở trận đấu tiếp theo của đội ở giải đấu do AFC hoặc FIFA tổ chức ở cùng độ tuổi và thể thức bóng đá. Trong trường hợp án treo giò không thể thực hiện ở giải đấu cùng độ tuổi, lệnh cấm sẽ được tiến hành ở các giải đấu có độ tuổi cao hơn thuộc hệ thống FIFA hoặc AFC.

U23 châu Á là giải đấu cuối cùng ở lứa trẻ Đình Trọng có thể thi đấu. Vậy nên án phạt của anh sẽ tự động được chuyển lên cấp độ ĐTQG.

Từ nay tới khi trận gặp Malaysia diễn ra, ĐTQG Việt Nam không tham gia bất cứ một giải đấu nào thuộc hệ thống FIFA hoặc AFC.

Trận gặp Iraq nếu diễn ra chỉ là một trận đấu giao hữu thuộc FIFA Day, không thuộc một hệ thống giải đấu nào. Vậy nên Đình Trọng sẽ không thể tham dự trận đấu tiếp theo của ĐTQG Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Nhưng nếu đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Iraq được chấp nhận, chúng ta sẽ có thêm cơ hội cọ xát với một đội bóng mạnh ở châu lục, từ đó sẽ là bước chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với ĐTQG Malaysia tại trận lượt về vòng loại World Cup 2022.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang bước vào giai đoạn then chốt với sự khốc liệt rất cao. Một liều thuốc thử tới từ Iraq có lẽ sẽ rất cần thiết cho ĐTQG Việt Nam rèn quân trước trận đấu vô cùng quan trọng với đối thủ trực tiếp Malaysia.

Theo Văn Lâm/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/vong-loai-wc-anh-huong-vi-virus-corona-da-o-viet-nam-3396060/

Thích

Tags: bóng đá | Liên đoàn | World Cup 2022 | giao hữu | hệ thống | ĐTQG Việt Nam

MỚI NHẤT

goto top