PHÁP LUẬT

Vụ 2 thi thể trong bê tông: Phút cúi đầu nhận tội của nghi phạm cố tuyệt thực

THỜI ĐẠI   24/05/2019 • 17:42

Trong vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương, Huyên được đánh giá là người ngoan cố nhất, tuyệt thực không ăn, không khai về nhân thân lai lịch cũng như hành vi phạm tội.

Huyên là người ngoan cố nhất, tuyệt thực không ăn, không khai về nhân thân lai lịch cũng như hành vi phạm tội. Ảnh báo BVPL

Huyên là người ngoan cố nhất, tuyệt thực không ăn, không khai về nhân thân lai lịch cũng như hành vi phạm tội. Ảnh báo BVPL

Liên quan đến vụ án 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương, mới đây, cơ quan công an tỉnh Bình Dương đã cung cấp thêm một số thông tin về đối tượng Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, trú tại Gò Vấp, TP. HCM).

Theo đó, Huyên được đánh giá là người ngoan cố nhất, tuyệt thực không ăn, không khai về nhân thân lai lịch cũng như hành vi phạm tội.

Trong vòng 3 ngày sau khi bị bắt, lần lượt các đối tượng đều đã cúi đầu nhận tội, riêng Huyên thì không.

'Ngày 17, 18 và ngày 19 tổ kiểm sát lo vì Huyên không nhận tội phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên nói đụng vào người Huyên là bị quả báo…', KSV Trịnh Thế Minh kể lại.

Khi KSV nhẹ nhàng hỏi: 'Theo em thì bất cứ đạo tu nào, hay như đạo em tu đây thì người ta có dạy em nói dối không?'

Huyên khai: 'Không! Cái gì cũng phải nói thật. Cái gì cũng phải trung thực'.

'Nhưng nãy giờ anh thấy em nói không trung thực', KSV vặn lại.

Đến 7h ngày 19/5, Huyên mới khai nhận tội.

TIN TÀI TRỢ

'Mình ngồi tâm sự và thuyết phục, phân tích không ép, không dụ, chị thích ngồi bao nhiêu tôi ngồi với chị, đến khi nào chị khai tên tuổi của chị. Lúc này Huyên mới chịu khai', một KSV kể lại về quá trình tham gia kiểm sát việc lấy lời khai của Huyên.

Huyên khai, cả nhóm thống nhất việc sát hại Trần Trí Thành vì có biểu hiện dâm dục, hay nhìn lén Thảo và Huyên ngủ và tắm.

Huyền và 3 nghi can đã sát hại Thành bằng cách kích điện và siết dây cho nghẹt thở tới chết.

Khi có bồn nhựa, Hà, Thảo và Huyên mang bồn nước vào phòng của Thành đẩy xác vào trong. Sau đó, Hà, Thảo thay phiên nhau đến cửa hàng mua vật liệu xây dựng, Huyên đỗ vào hỗn hợp bê tông rồi che lấp xác Thành cho đến khi đầy bồn. - thông tin đăng tải trên báo BVPL.

Trước đó, ngày 15/5, chủ căn nhà cấp 4 tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương bàng hoàng phát hiện một thi thể người trong thùng nhựa xanh đổ bê tông nên đã báo lên cơ quan chức năng.

Trong quá trình kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 1 thi thể bị bỏ trong thùng nhựa bọc nilông.

Qua lời khai của các nghi can và kết quả xét nghiệm ADN, danh tính của 2 nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (sinh năm 1992, quê Nam Định, tạm trú tại TPHCM) và Trần Đức Linh (50 tuổi, quê ở Nghệ An).

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, khám nghiệm tử thi, 2 thi thể nạn nhân trong vụ trọng án nói trên đã được bàn giao cho gia đình mang về quê an táng.

Công an sau đó đã bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ án này. Nguyên nhân vụ trọng án được cho là có liên quan đến việc bất đồng trong khi tu luyện một giáo phái lạ.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 nghi phạm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, thường trú Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, trú tại TP.HCM). - Zing News đưa tin.

Theo Tường Vy (Tổng hợp)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/vu-2-thi-the-trong-be-tong-phut-cui-dau-nhan-toi-cua-nghi-pham-co-tuyet-thuc-78132.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top