THỜI SỰ

Vụ 39 người chết ở Anh: 'Chúng tôi hy vọng người thân không ở trên chuyến xe định mệnh đó'

NLĐ   08/11/2019 • 13:45

Theo Bộ Công an, 39 thi thể phát hiện trong xe container ở Anh đều là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Theo thông tin Báo Người Lao Động có được, đến nay gia đình 2 nạn nhân tại Hải Phòng và 1 nạn nhân ở Hải Dương đã nhận được tin xấu về người thân mất tích trên đường sang Anh.

Sáng 8-11, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Viết Lệ, Chủ tịch UBND xã Bát Trang, huyện An Lão (Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn xã có 1 người trong số 39 nạn nhân tử nạn ở Anh.

Nạn nhân này được xác định là một phụ nữ 41 tuổi, người thôn Hạ, xã Bát Trang. Người phụ nữ này đã có gia đình.

Thanh niên 18 tuổi ở Hải Dương cập nhật ảnh đại diện Facebook 3 ngày trước khi xảy ra vụ việc thương tâm - Ảnh: Báo Hải Dương

'Trước đó, chúng tôi đã gửi giấy tờ và ADN của người phụ nữ qua Anh để nhận dạng. Đến chiều 7-11, gia đình người phụ nữ nhận được thông tin chị nằm trong danh sách những người tử nạn'- Chủ tịch xã Bát Trang cho hay.

TIN TÀI TRỢ

Tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng cũng có 2 gia đình đã mất liên lạc với người thân trong thời gian vụ 39 người tử nạn ở Anh xảy ra. Những người được xác định mất tích là 1 thanh niên 18 tuổi và 1 thiếu niên 15 tuổi. 'Chính quyền địa phương đã nắm được sự việc và xuống gia đình để hỏi thăm, nắm tình hình. Tuy nhiên, hai gia đình chưa nhận được thông tin chính thức gì' - lãnh đạo phường Ngọc Hải thông tin.

Một người thân trong nhà thiếu niên 15 cho hay gia đình vẫn còn hy vọng vì trong số 39 nạn nhân ở Anh có 1 người 15 tuổi đã được gia đình ở Nghệ An xác nhận. 'Chúng tôi hy vọng con em không ở trên chuyến xe định mệnh đó' - người thân thiếu niên 15 tuổi nói.

Được biết, thiếu niên mất tích có chị gái đã ở Anh nhiều năm và cũng đang tích cực tìm kiếm thông tin của em. Trong khi đó, tên thanh niên 18 tuổi được xuất hiện nhiều trong một số thông tin về nạn nhân vụ 39 người tử nạn tại Anh.

Tại Hải Dương, bà Nguyễn Thị Sâm, Chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương thông tin: 'Chiều 7-11, gia đình một thanh niên 18 tuổi, ở đường Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão đã đến trình báo, xác nhận anh là một trong 39 người tử nạn tại Anh. Được biết, nạn nhân này có chú ruột đang sống tại Anh'.

Trước đó, ngày 20-10, thanh niên trên đã cập nhật ảnh đại diện Facebook của mình với ghi chú: 'Không ổn'. Trước khi đi Anh, nạn nhân đã học nghề cắt tóc và làm móng.

Theo Chủ tịch phường Phạm Ngũ lão, vài ngày nay, cơ quan công an đã làm việc với gia đình nạn nhân trong phường để thông tin về vụ việc. Đại diện gia đình cũng đã sang Anh để làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân về nước.

Theo Tr.Đức/Người Lao động

Thích

Tags: Vụ 39 | Chúng tôi | gia đình | nạn nhân | thông tin | người thân | thanh niên | Hải Dương | đại diện | thiếu niên | hy vọng

MỚI NHẤT

goto top