DU LỊCH

Vụ bánh tráng nướng 'bà khùng' Đà Lạt bị tố đuổi khách: Netizen chia phe bênh vực, giải thích vì... tính tình nên mới 'chửi'?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   29/09/2020 • 13:11

Nhiều vị khách từng đi du lịch Đà Lạt và đến ăn tiệm bánh tráng nướng 'bà khùng' đã lên tiếng trên trang cá nhân.

Vừa mới thứ Hai đầu tuần, cư dân mạng đã có trận tranh cãi nảy lửa liên quan đến chuyện bánh tráng nướng 'bà khùng' Đà Lạt bị tố đuổi khách. Theo đó, một nhân vật tên H.N đã kể về trải nghiệm ẩm thực theo kiểu 'ôm cục tức' khi mình và bạn bị từ chối không bán bánh tráng nướng vì lí do vô lý là... chân của bạn H.N (người đi theo cùng) đang bị thường. Nếu cứ ngồi tại quán sẽ chiếm chỗ nên không bán.

Sự việc thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ, nhất là những 'tín đồ' cuồng Đà Lạt. Ngoài những ý kiến nên tẩy chay những hàng quán 'chửi' khách thì vẫn không có ít người bênh vực.

Bánh tráng nướng 'bà khùng' Đà Lạt được đánh giá là khá ngon

#Team bênh vực 'bà khùng'

Theo giải thích từ những người đã ăn ở tiệm bánh tráng nướng số 61 đường Nguyễn Văn Trỗi (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), không phải ngẫu nhiên mà cô chủ có biệt danh 'bà khùng' bán bánh tráng nướng. Điều này xuất phát từ tính tình có phần sáng nắng chiều mưa, nhưng theo họ, chỉ cần lịch sự, thì thái độ của cô bán tráng nướng không tệ đến vậy đâu.

Nguồn ảnh: adriennelive

- Thịnh Nguyễn: Mấy bạn hôm nay um sùm vụ cô bán bánh tráng Đà Lạt quá trời. Có rất nhiều chỗ bán mà bạn có quyền lựa chọn không ăn cô và cô cũng có quyền không bán cho bạn. Cô dễ thương lắm mấy bạn đừng vậy.

- Hào Nguyễn: Mình cảm giác mọi người gặp xui thôi, sao đợt mình lên Đà Lạt lên ăn vẫn thấy bình thường nhỉ. Quán này làm bánh tráng nướng ăn ok, chỉ là đông nên không đủ kiên nhẫn để đợi thôi.

Một phần bánh tráng nướng 'cô khùng'

- Minh Tuấn: Lần nào lên Đà Lạt ăn cũng ghé cô này mà chưa gặp phốt nào, dù mình đã nghe danh là 'bánh tráng nướng chửi' nhưng thật sự chưa nghe chửi lần nào luôn. Là do mình ăn ở hả ta?

- Đức Minh: Mình từng ghé Đà Lạt và có ghé 'cô khùng' này rồi. Cổ nói chuyện cũng thân thiện với khách, không có thấy chửi ai nặng mà. Lâu lâu cô hơi xéo sắc chút thôi.

Ngoài ra, theo các bạn trẻ có kinh nghiệm nhiều lần ăn ở bánh tráng nướng 'cô khùng', ăn ở đây khá mang tính chất hên xui. Khách ít khi tự chọn được vị bánh mình thích mà tuỳ theo hứng của 'cô khùng'. Có hôm cô vui thì nói chuyện hồ hởi, hôm tâm trạng không tốt thì chỉ im im ngồi nướng bánh thôi.

#Team bị ăn hành thay vì ăn bánh tráng

Ngoài trường hợp của bạn H.N kể trên, nhiều người cũng đồng cảm chia sẻ trải nghiệm ăn hành thay vì ăn bánh tráng giống cô bạn khi ghé đến địa chỉ của 'bà khùng'. Từ đuổi khéo khách cho đến công khai từ chối phục vụ với lí do 'trời ơi đất hỡi' đều có đủ.

- Khánh Hà: Mọi người đừng nghĩ là ăn thử 1 lần cho biết hay gì. Dù nghe nói ngon thế nào đi nữa vẫn không thiếu quán ngon mà người bán có tâm đâu mà.

- Hoàng Phong: Mình và gia đình có đến ăn, hỏi được chọn vị bánh để ăn không, 'cô khùng' không chịu và đuổi đi luôn, kể cũng ngộ cô này lắm!

- Thanh Hải: Mình cảm giác cô này chỉ thích bán cho con trai thôi thì phải, mình ngồi ăn thấy mấy lần cô hoạnh hoẹ toàn với các bạn nữ?

- Hoà Lê: Bữa ghé Đà Lạt ngồi đợi bánh hơn 2 tiếng mà chắc phải đến 1 tiếng rưỡi ngồi nghe cô ấy nói xấu khách. Dù không phải thái độ gì với mình nhưng với những người bán như vậy mình không muốn ghé nữa.

Nguồn ảnh: Instagram

Theo Thế Huân/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-banh-trang-nuong-ba-khung-da-lat-bi-to-duoi-khach-netizen-chia-phe-benh-vuc-giai-thich-vi-tinh-tinh-nen-moi-chui-162202809191502098.htm

Thích

Tags: bánh tráng nướng | Đi du lịch | Du lịch đà lạt | cư dân mạng | bánh tráng nướng ở Đà Lạt | bánh tráng nướng bà điên đà lạt

MỚI NHẤT

goto top