PHÁP LUẬT

Vụ bố Chủ tịch xã bị chém tử vong: 'Có họ hàng'

ĐẤT VIỆT   09/09/2019 • 14:00

Ông N cho biết, giữa gia đình ông và Mạnh không có mâu thuẫn, xích mích nào, trong khi hai nhà còn có họ với nhau.

Liên quan đến vụ bố Chủ tịch xã bị chém tử vong, ngày 9/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông N.T.N, Chủ tịch UBND xã Thuần Hưng (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) xác nhận và cho biết, giữa gia đình ông và phía đối tượng Đào Đức Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn 2, xã Thuần Hưng) từ trước đến nay không có mâu thuẫn nào.

"Hôm xảy ra sự việc, do nhà tôi với nhà Mạnh đi ăn cỗ hết nên không ai ở nhà để kịp thời can ngăn. Thấy bố tôi ra đóng cổng nên Mạnh đã chạy ra ôm bố tôi vào trong nhà rồi cứ thế đánh và chém vào người cụ. Thời điểm đó, đối tượng cũng không nói câu nào với cụ", ông N cho biết.

Theo ông N, do cụ Nguyễn Tường H (87 tuổi, bố ông N) tuổi đã cao lại đang bị tai biến nên cụ không kêu được tiếng nào khi bị Mạnh chém vào người.

Công an khống chế nghi phạm sau khi gây án - Ảnh: TTO

Nói về đối tượng này, ông N cho rằng: "Bình thường Mạnh ít sang nhà tôi chơi, mặc dù hai nhà chỉ cách nhau 3 mét. Giữa gia đình nhà tôi với nhà Mạnh còn có họ với nhau. Mặc dù đã hơn 30 tuổi rồi nhưng đối tượng này vẫn chưa có gia đình. Đối tượng này có dấu hiệu của người bị bệnh tâm thần".

Cũng theo vị Chủ tịch xã này, 14h chiều cùng ngày, gia đình ông sẽ làm lễ mai táng và đưa cụ H về nơi an nghỉ cuối cùng.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào sáng ngày 8/9 tại nhà Mạnh.

Về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, nam thanh niên này đã bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Theo Đại tá Hào, ngày thường, Mạnh ở nhà cùng bố và được bố quản lý theo dõi nhưng sáng hôm sự việc xảy ra, bố đi đám cưới từ sáng sớm.

"Thời điểm xảy ra vụ việc chỉ có cụ H và Mạnh nên cơ quan chức năng đang làm rõ vụ án mạng", Đại tá Hào nói.

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-bo-chu-tich-xa-bi-chem-tu-vong-co-ho-hang-3387249/

Thích

Tags: chém tử vong | chủ tịch xã | sự việc | thời điểm | mâu thuẫn

MỚI NHẤT

goto top