VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

Vụ chồng bị vợ nhốt trong 'chuồng cọp' hơn 3 năm: Ở địa phương bà Nghĩa chưa từng có điều tiếng gì

SAOSTAR   11/01/2019 • 09:54

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá, ở địa phương bà Phạm Thị Nghĩa người vừa bị tố cáo nhốt chồng trong 'chuồng cọp' suốt 3 năm là người chưa từng có điều tiếng gì, khi biết tin ai ai cũng rất bất ngờ.

Ngày 11/1, lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND huyện này đã chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ sự việc một người đàn ông trên địa bàn được cho đã bị vợ nhốt ở trong lồng sắt trong nhiều năm liền.

Trước đó, ông Lê Văn Nhung (SN 1959, trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân) gửi đơn tố cáo đến Công an xã Xuân Thiên về việc em trai ông là Lê Văn Năm (SN 1967), bị vợ là bà Phạm Thị Nghĩa và con trai nhốt trong lồng sắt đặt trong nhà riêng suốt một thời gian dài.

Hình ảnh ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền, khiến dư luận xôn xao ở Thanh Hóa.

Hình ảnh ông Năm bị nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền, khiến dư luận xôn xao ở Thanh Hóa.

Sau khi nhận được đơn thư của công dân, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc. Qua tìm hiểu được biết, ông Năm ở trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến ngày 5/1/2019. Lồng sắt này có chiều dài gần 2 mét, cao 1,2 mét, rộng 0,8 mét.

Hiện, nguyên nhân vì sao ông Lê Văn Năm ở trong lồng sắt nhiều năm qua, có phải do người nhà nhốt hay không vẫn đang được Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân xác minh, làm rõ.

Chiếc 'chuồng cọp' nơi dùng để nhốt ông Lê Văn Năm trong suốt hơn 3 năm qua.

Chiếc 'chuồng cọp' nơi dùng để nhốt ông Lê Văn Năm trong suốt hơn 3 năm qua.

Về vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Xuân Thiên cho biết, ngày 3/1 chính quyền địa phương nhận được đơn của gia đình tố cáo bà Nghĩa nhốt chồng là ông Năm nên đã mời bà Phạm Thị Nghĩa lên trụ sở UBND xã làm việc.

'Căn cứ vào tình tiết trong đơn chúng tôi giao nếu có việc nhốt ông Năm thì phải thả ông ấy ra. Sau đó UBND xã Xuân Thiên đã báo cáo UBND huyện và Công an huyện và cơ quan công an có làm việc với bà Nghĩa về vấn đề này.

Đến ngày 5/1, ông Năm có bị nhốt trước đó hay không thì tôi không nắm được nhưng hôm đó ông Năm đã ra ngoài và đã làm việc với cơ quan công an huyện cũng như cơ quan công an xã. Thể theo nguyện vọng thì ông Năm về ở với anh trai là ông Nhung', vị lãnh đạo UBND xã Xuân Thiên thông tin.

Theo vị lãnh đạo xã này, vì thông tin mỗi người trình bày một kiểu nên công an đang điều tra làm rõ vụ việc. Ở địa phương, bà Nghĩa chưa điều tiếng gì, sống bình thường như bao người khác, làm ruộng với thi thoảng mang rau, quả lên miền núi bán.

Trước thắc mắc mấy năm qua ông năm đi đâu, làm gì, hàng xóm không ai hay biết?, vị lãnh đạo UBND xã Xuân Thiên cho biết do địa bàn xã rộng, thêm vào đó chính quyền không hề nhận được đơn trình báo của người dân nên không nắm được.

Theo Định Nguyễn/Saostar

SỰ KIỆN: VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

MỚI NHẤT

goto top