THẾ GIỚI

Vụ cô dâu Việt bị chồng đánh gãy xương sườn làm rúng động MXH Hàn Quốc

SAOSTAR   08/07/2019 • 17:32

Dân mạng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ trước vụ việc một người đàn ông nước này bạo hành dã man cô vợ người Việt chỉ vì không nói tiếng Hàn trôi chảy.

Người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ người Việt một cách dã man. Ảnh: Korea Herald

Cuối tuần qua, mạng xã hội Hàn Quốc rúng động trước sự việc người phụ nữ Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh đập tàn nhẫn đến mức gãy xương sườn. Bạo hành xảy ra ngay trước mặt con trai 2 tuổi của họ.

Người chồng Hàn Quốc, 36 tuổi, bị bắt hôm 6/7 vì bạo hành vợ và lạm dụng con trai mới biết đi. Người đàn ông này tấn công cô vợ người Việt, 30 tuổi, suốt 3 tiếng, từ 9h tối 4/7. Video cho thấy cảnh ông chồng chửi bới, đánh vợ tại nhà của họ ở Yeongam, tỉnh Jeollanam-do được đăng tải trên mạng xã hội vào sáng 6/7 đã khiến công chúng phẫn nộ. Mạng xã hội Facebook cũng dán cảnh báo đối với video vì có cảnh bạo lực.

Video thời lượng 2 phút rưỡi cho thấy người đàn ông tát vào mặt vợ, đá cô rồi liên tục đấm vào đầu và bụng khi người vợ chỉ biết cúi mình ở góc tường. Đứa con 2 tuổi của họ khóc bên cạnh mẹ và cuối cùng bỏ chạy khi người đàn ông tiếp tục đánh vợ. 'Tôi đã nói với cô rằng cô đang không ở Việt Nam', người chồng vũ phu hét lên trong video. Ông ta thậm chí còn đập cả chai rượu soju vào người nạn nhân.

Người quen đồng hương của nạn nhân đã báo vụ việc với cảnh sát và cho biết nghi phạm đã tấn công vợ anh ta vì cô ấy không nói tiếng Hàn trôi chảy.

'Thật kinh tởm khi thấy được bản chất của một gã đàn ông', một người bình luận.

'Tôi không thể xem hết video vì quá kinh sợ. Tôi hoàn toàn không thể xem hết. Thật rác rưởi. Kiểu hành xử này cần được xóa sổ khỏi Hàn Quốc', một độc giả của Yonhap bức xúc.

TIN TÀI TRỢ

Một người khác thì cho rằng nghi phạm đánh vợ có thể phạm tội hành hung và giết người nếu được thả ra.

Rất nhiều người Hàn Quốc kêu gọi chính quyền hành động để chấm dứt tình trạng bạo hành đối với cô dâu ngoại quốc.

Nghi phạm Hàn Quốc trong vụ bạo hành vợ người Việt trình diện trước toàn án quận Gwangju sáng 8/7. Ảnh: Yonhap

Hiện cô dâu người Việt phải ở bệnh viện điều trị trong 4 tuần vì gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác. Tổ chức Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc đang hỗ trợ nạn nhân. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, nghi phạm nói anh ta say rượu tại thời điểm vụ việc xảy ra.

Một quan chức của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc nói với tờ Korea Herald rằng, thủ phạm của những vụ bạo lực gia đình đối với phụ nữ di cư ở Hàn Quốc hiếm khi phải đối mặt với hình phạt, đó là lý do tại sao nạn nhân bị lạm dụng bởi vợ hoặc chồng thường tìm kiếm sự giúp đỡ từ các tổ chức quyền phụ nữ hoặc đa văn hóa trung tâm hỗ trợ gia đình thay vì kiện tụng.

'Không chỉ phụ nữ Việt Nam, tình trạng bạo lực gia đình xảy ra với phụ nữ nhập cư kết hôn ở mọi quốc tịch. Chúng tôi hy vọng luật pháp ở Hàn Quốc sẽ trừng phạt những người chồng vũ phu một cách nghiêm khắc hơn', quan chức này nói.

Video chồng Hàn Quốc đánh vợ người Việt tới gãy xương.

Theo Ngọc Bích/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/vu-co-dau-viet-bi-chong-danh-gay-xuong-suon-lam-rung-dong-mxh-han-quoc-5569201.html

Thích

Tags: Hàn Quốc | cô dâu Việt | vợ Việt bị chồng Hàn đánh gãy xương | vợ việt bị chồng hàn đánh

MỚI NHẤT

goto top