PHÁP LUẬT

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Hé lộ luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh

NGƯỜI ĐƯA TIN   04/06/2019 • 14:53

Theo một nguồn tin riêng, ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư bào chữa cho mình. Luật sư này đã làm thủ tục và được TAND quận 4, TP.HCM cấp giấy chứng nhận bào chữa.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) bào chữa cho mình. Luật sư Học đã làm thủ tục và được TAND quận 4 cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Linh theo đúng quy định.

Ông Linh từng là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Ông bị cáo buộc có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư khiến dư luận phẫn nộ và bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Chiều 22/5, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND quận 4 để nghiên cứu và đưa ra xét xử theo quy định. Thẩm phán Nguyễn Hải Nam được phân công giải quyết, xét xử vụ án này. Hiện thẩm phán chưa lên lịch đưa vụ án ra xét xử cũng như chưa quyết định hình thức xét xử là kín hay công khai.

Liên quan đến việc xét xử kín hay công khai, trao đổi trên báo Tiền Phong, luật sư Lê Quang Vũ (Giám đốc Công ty Luật Công Bình, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai chỉ đọc phần quyết định trong bản án.

TIN TÀI TRỢ

Điểm d Khoản 1 Điều 7 Thông tư 02/2018 Tòa án nhân dân tối cao quy định: Đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì Tòa án phải xét xử kín. Trong phiên tòa xét xử kín, chỉ có Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, thư ký phiên toà và những người tham gia tố tụng được tòa triệu tập.

Cơ quan CSĐT – Công an quận 4 (TP.HCM) tiếp nhận thông tin ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) trên mạng xã hội vào hôm 2/4 và vào cuộc xác minh.

Qua kết cho thấy, khoảng 21h30 tối 1/4, cháu N.K.L (8 tuổi) từ tầng trệt đi vào thang máy. Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào. Khi thang máy đóng cửa lại, ông Linh đã có hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm hôn, sờ vào đùi…

Làm việc với công an, ông Linh thừa nhận uống chai bia trước khi vào thang máy nên đã có những hành động trên.

Cơ quan CSĐT-Công an quận 4 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị can Nguyễn Hữu Linh bị cấm xuất cảnh và cấm đi khởi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra vào ngày 20/4.

Cùng ngày, Viện KSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điều 146 Bộ luật Hình sự 2015; đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Theo Mộc Miên (Tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Nguyễn Hữu Linh | bào chữa | công khai | quy định | dâm ô bé gái | luật sư | phê chuẩn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vụ nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy: Kiến nghị nêu ý kiến lên Chính phủ

Trẻ em là đối tượng được pháp luật đặc biệt bảo vệ, dưới bất kỳ hình thức nào đều không được có hành vi xâm phạm đến thân thể các cháu.

Theo Mutex/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top