PHÁP LUẬT

Vụ đổ trộm dầu thải ở Hòa Bình: Nghi phạm nhận 7 triệu đồng từ một phụ nữ

NÔNG NGHIỆP VN   20/10/2019 • 20:07

Lý Đình Vũ (quê ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), nghi phạm thứ ba trong vụ đổ thải ở Hòa Bình đã ra công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú vào sáng 20/10.

Đối tượng Lý Đình Vũ tại cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh.

Tại cơ quan điều tra, Vũ đã bước đầu khai nhận những thông tin ban đầu về hành vi của mình. Do có quen biết từ trước với chị Trang ở công ty gạch tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, nói có dầu cặn thải nên đã thuê Vũ đi đổ hộ.

Đến ngày 6/10, Vũ gọi Đại và Thám đến Phú Thọ lấy cặn dầu rồi đưa xe về gửi tại huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

TIN TÀI TRỢ

Đến ngày 8/10, Vũ nói Đại và Thám lái xe lên Hòa Bình đổ. Do vị trí đổ thải vắng vẻ, không có người dân qua lại nên cả nhóm đã quyết định đổ thải xuống vị trí tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Sau khi đổ xong, cả 3 đã về Hưng Yên. Đến ngày 18/10, vì thấy Đại và Thám bị công an bắt nên Vũ đã bỏ trốn tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng…

Tới trưa nay (20/10), Vũ đã ra công an tỉnh đầu thú. Theo khai nhận ban đầu, Vũ được Trang thuê với mức giá là 7 triệu đồng… Sau khi lấy lời khai ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã bàn giao Vũ cho Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 18/10, Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ khẩn cấp Nguyễn Chương Đại (quê ở Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (quê ở tỉnh Lạng Sơn) liên quan vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà, khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân Hà Nội bị ô nhiễm.

Theo MINH PHÚC/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/vu-do-trom-dau-thai-o-hoa-binh-nghi-pham-nhan-7-trieu-dong-tu-mot-phu-nu-post251561.html

Thích

Tags: Hòa bình | ban đầu | nguồn nước | Phú Thọ | khai nhận | vị trí | Bắc Ninh

MỚI NHẤT

goto top