THẾ GIỚI

Vụ đột kích Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha: Mỹ bắt giữ một cựu sĩ quan

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   20/04/2019 • 08:51

Liên quan đến vụ việc nhóm người đột kích vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha, phía Mỹ đã bắt giữ một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn quan chức Mỹ hôm nay (20/4) đưa tin, Mỹ đã bắt giữ 1 cựu sĩ quan thủy quân lục chiến, nghi ngờ tham gia vào 1 vụ đột kích Đại sứ quán Triều Tiên tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha hồi tháng 2.

Theo các quan chức Mỹ, đối tượng là Christopher Ahn, đã bị bắt do bị cáo buộc cùng 1 nhóm người khác tấn công Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha và lấy đi các thiết bị điện tử. Đối tượng dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án bang Los Angles.

TIN TÀI TRỢ

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ chưa đưa ra thông tin chính thức.

Theo tòa án ở Tây Ban Nha, nhóm ít nhất 10 người ngày 22/2 cầm súng giả xông vào sứ quán, trói tay và bịt miệng các nhân viên ngoại giao rồi lấy đi nhiều tài liệu, máy tính và ổ cứng. Họ còn cố thuyết phục một tùy viên thương mại Triều Tiên đào tẩu nhưng ông này khước từ.

Nhóm đột nhập sau đó trốn sang Mỹ và liên lạc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại New York để cung cấp thông tin. Washington khẳng định họ không liên quan đến vụ đột nhập. Tòa án ở Madrid muốn Mỹ dẫn dộ những người này đến Tây Ban Nha, nơi họ có thể đối mặt án tù 28 năm.

Dân phòng Cheolima (CCD) hôm 27/3 thừa nhận họ đứng sau sự cố ở sứ quán Triều Tiên, nhưng cho hay mình được mời vào trong và không có nhân viên sứ quán nào bị bịt miệng hay đánh đập, cũng không có vũ khí được sử dụng. Nhóm khẳng định không chính phủ nào liên quan đến hoạt động của họ.

Theo Nguyễn Phượng (T/h)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
http://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/vu-dot-kich-dai-su-quan-trieu-tien-o-tay-ban-nha-my-bat-giu-mot-cuu-si-quan-a271943.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top