THẾ GIỚI

Vụ gian lận tuyển sinh đại học ở Mỹ: Con gái sao Hollywood bị chỉ trích dữ dội khi 'cướp mất suất' của sinh viên khác, khoe thành tích, đóng quảng cáo kiếm tiền trong khi không có năng lực

TRÍ THỨC TRẺ   14/03/2019 • 16:58

Con gái của nữ diễn viên Hollywood Lori Loughlin bị chỉ trích dữ dội khi cô bị cáo buộc tham gia vụ gian lận tuyển sinh đại học ở Mỹ.

Olivia Jade Gannullim, 19 tuổi, con gái của nữ diễn viên Lori Loughlin và nhà thiết kế Mossimo Giannulli đang bị cộng đồng mạng xã hội chỉ trích dữ dội sau khi thông tin mẹ cô nằm trong danh sách những người bị buộc tội thuộc đường dây gian lận tuyển sinh đại học trên toàn nước Mỹ với con số lên đến 25 triệu USD.

Cô bắt đầu theo học trường đại học California từ năm ngoái và là một Youtube-er với nhiều người theo dõi. Hôm 1/3, cha mẹ Olivia đã bị cáo buộc tham gia vào đường dây lừa đảo tuyển sinh đại học mới bị phanh phui lớn nhất nước Mỹ. Họ đã chi 500.000 USD để đưa Olivia vào trường đại học California (USC). Chị gái 20 tuổi khác của Olivia cũng theo học tại USC nhờ cách này.

Olivia chụp hình của cha mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp trung học.

Olivia chụp hình của cha mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp trung học.

Khi thông tin này được đưa ra, kênh Youtube của Olivia Jade ngay lập tức bị nhiều người 'ném đá', chỉ trích dữ dội. Nhiều người buộc tội cô đã cướp đi vị trí của một sinh viên xứng đáng hơn trong trường đại học:

'Mẹ cô đã phải hối lộ để cô có thể vào trường đại học. Làm ơn đừng làm màu nữa'.

'Khi bạn giàu bạn sẽ dễ dàng đạt được mọi thứ. Trong khi ngoài kia, rất nhiều người khác phải học ngày học đêm để vào đại học'.

'Bạn có thể dạy chúng tôi cách học để đạt điểm SAT cao không Olivia?'.

'Tôi thắc mắc là bạn đã gian lận như thế nào ở trường trung học'.

Cộng đồng mạng cũng đặt câu hỏi về kết quả học tập của cô gái trẻ khi cô mới bị cộng đồng phản ứng dữ dội hồi năm ngoái vì cho rằng cô không thực sự quan tâm đến việc học tập mà chỉ muốn trải nghiệm tiệc tùng, tụ tập bạn bè.

Năm ngoái, Olivia đã đăng tải một video lên kênh Youtube cá nhân vào ngày chuẩn bị nhập học và nói rằng: 'Tôi không biết mình sẽ đi học bao nhiêu ở trường đại học, nhưng tôi sẽ tới gặp và nói chuyện với trưởng khoa và mọi ngời. Hy vọng rằng tôi có thể cố gắng và cân bằng tất cả. Điều tôi thực sự muốn trải nghiệm là những bữa tiệc tùng và các trò vui. Tôi thực sự không quan tâm đến trường học lắm, như các bạn đều biết đấy'.

Olivia đã buộc phải lên tiếng xin lỗi vài ngày sau đó khi những người theo dõi Youtube của cô phản ứng mạnh và cho rằng cô 'hư hỏng', 'thiếu hiểu biết'.

TIN TÀI TRỢ

Cô gái 19 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền trong thời gian là sinh viên tại USC nhờ góp mặt trong video quảng cáo của Amazin Prime trên tài khoản Instargram với hình ảnh trong ký túc xá USC. 'Chính thức là sinh viên đại học! Tôi đã chuyển tới ký túc xá được vài tuần và thực sự thích thú. Với Amazon và @Primestudent, tôi đã có mọi thứ cần thiết cho cuộc sống sinh viên. Mọi thứ được chuyển đến chỉ trong 2 ngay', nội dung được đăng tải kèm video quảng cáo của Olivia.

Theo học tại ngôi trường danh tiếng Đại học California, Olivia đã kiếm tiền nhờ quay quảng cáo cho Amazon.

Theo học tại ngôi trường danh tiếng Đại học California, Olivia đã kiếm tiền nhờ quay quảng cáo cho Amazon.

Olivia cũng đăng một số video về cuộc sống tại trường đại học trên kênh Youtube cá nhân. Năm 2017, cô bị chỉ trích dữ dội khi tự quay phim trong khi lái xe và gặp tai nạn xe hơi kinh hoàng. Trong một dòng Tweet mới tháng trước, Olivia cũng thừa nhận rằng, cô thích quay video để đăng lên Youtube hơn đi học.

'Youtube sẽ luôn là niềm đam mê số 1 của tôi. Tôi có thể quay video 24/7 nhưng khó mà ngồi học 6 tiếng liền. Tuy vậy, việc học cũng khá quan trọng với tôi. Tôi phải kiên nhẫn tìm ra cách quản lý thời gian của mình', cô gái 19 tuổi từng chia sẻ trên mạng xã hội.

Cha mẹ của cô là 2 trong số 50 người bị buộc tội tham gia đường dây gian lận tuyển sinh vào các trường đại học bao gồm Georgetown, Stanford, UCLA, Đại học San Diego, USC, Đại học Texas, Wake Forest và Yale... Theo thông tin được tiết lộ, các bậc cha mẹ trong đường dây này đã chi hơn 6 triệu USD hối lộ để đưa con cái họ vào những ngôi trường danh tiếng.

Ứng viên cho giải Oscar, nữ diễn viên Felicity Huffman cũng bị cho là tham gia vào đường dây này. Hầu hết những phụ huynh trả tiền để con cái có điểm SAT cao hơn hoặc làm giả hồ sơ thể thao để được vào đội tuyển ở các trường đại học danh tiếng.

Trong bản cáo trạng, vợ chồng diễn viên Loughlin đã đồng ý chi số tiền 500.000 USD hối lộ để 2 con gái có thể được tuyển vào trường đại học USC danh tiếng .

Các công tố viên liên bang ở Boston đã buộc tội William Singer, 58 tuổi là người đứng đầu đường dây. Người này đã nhận tiền để sắp xếp người làm bài thi tuyển sinh đại học hộ, hối lộ các quản trị viên và huấn luyện viên thể thao ở trường đại học để giúp thí sinh trúng tuyển vào đội thể thao của trường cho dù các sinh viên đó không có năng khiếu.

Theo MINH AN/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongkinhte.ttvn.vn/song/vu-gian-lan-tuyen-sinh-dai-hoc-o-my-con-gai-sao-hollywood-bi-chi-trich-du-doi-khi-cuop-mat-suat-cua-sinh-vien-khac-khoe-thanh-tich-dong-quang-cao-kiem-tien-trong-khi-khong-co-nang-luc-4201913316546539.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top