PHÁP LUẬT

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nạn nhân có 'mời' gia đình tham gia tu luyện

NGƯỜI ĐƯA TIN   20/05/2019 • 20:00

Sau khi đi nước ngoài về, ông Trần Đức L. bắt đầu theo 'tu luyện' môn phái lạ. Ông L. có mời những người thân và người dân địa phương 'tu luyện' theo nhưng do vẫn chưa biết rõ môn pháp này là gì nên không có ai tham gia.

Liên quan đến vụ án giết người rồi giấu xác trong thùng bê tông tại tỉnh Bình Dương, cơ quan công an xác định một trong hai nạn nhân chính là ông Trần Đức L. (SN 1969), quê quán ở xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo đó, sáng nay (20/5) người nhà của nạn nhân Trần Đức L. từ Nghệ An cũng đã có mặt tại phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để nhận dạng. Qua kiểm tra dấu vân tay và ADN, công an xác nhận ông L. và con trai nạn nhân có kết quả trùng khớp.

Hiện vụ việc vẫn đang còn nhiều tình tiết phức tạp, công an vẫn tiếp tục giữ lại thi thể nạn nhân L. để xác định thêm. Tuy nhiên, công an hẹn gia đình vào ngày mai quay lại để họ bàn giao thi thể về cho ngươi thân đưa về quê mai táng.

Ông Trần Đức Trung (47 tuổi, em trai ông L.) cho hay, hơn 10 năm trước, nạn nhân L. xuất khẩu lao động bên Ukraine. Được vài năm, ông L. về quê rồi bắt đầu theo “tu luyện” môn phái lạ. Ông L. có mời những người thân và người dân địa phương “tu luyện” theo nhưng do vẫn chưa biết rõ môn pháp này là gì nên không có ai tham gia.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó đến tháng 2/2018, ông L. về bán nhà và tài sản rồi bỏ đi biền biệt, mất liên lạc với gia đình từ đó đến nay. Gia đình không lần nào liên lạc được với ông L. ngay cả lúc con ruột ông L. kết hôn.

Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu.

Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu.

Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ 4 đối tượng là Lê Ngọc Phương Thảo, Lê Phú Hạnh, Trịnh Thị Hồng Hoa và Phạm Thị Thiên Hà do liên quan đến vụ phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông ở một căn nhà cho thuê ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Cả 4 nữ nghi can bị cảnh sát bắt giữ đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu.

Như tin đã đưa, tối 15/5, ông Nguyễn Thanh H., thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng mới mua căn nhà này chuyển đến ở thì phát hiện một bồn nước màu xanh, bên trong có chứa bê tông và một khối hình trụ quấn xốp, bọc nilon, được dán kín bằng silicon.

Do khối hình trụ nhẹ, nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn bồn nước có chứa bê tông bên trong quá nặng, nên người chủ nhà mới dùng búa để đập bê tông trong bồn nước để mang vứt. Khi chủ nhà vừa đập nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì thấy bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an.

Theo Anh Ngọc/Người Đưa Tin

Thích

Tags: bê tông | gia đình | bồn nước | tham gia | Công an | liên quan | Trần Đức L | chủ nhà | tu luyện

MỚI NHẤT

goto top