THỜI SỰ

Vụ hiệu trưởng 'diễn kịch' nhận thưởng trên sân khấu: Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xác minh làm rõ

NGƯỜI ĐƯA TIN   16/09/2019 • 13:44

Liên quan việc hiệu trưởng không đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua vẫn lên sân khấu 'diễn kịch' nhận danh hiệu và giấy khen chiến sỹ thi đua cơ sở dịp khai giảng năm học vừa qua, UBND huyện Vĩnh Phong, tỉnh Kiên Giang đã có công văn gửi cơ quan chức năng, đề nghị báo cáo giải trình những vấn đề báo chí phản ánh.

Ngày 16/9, nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin cho biết, liên quan vụ hiệu trưởng 'diễn kịch' trên sân khấu tại trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, UBND huyện Vĩnh Thuận đã quyết liệt chỉ đạo cơ quan liên quan làm rõ.

Cụ thể, trong Công văn số 738 do ông Nguyễn Văn Liên, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Vĩnh Phong ký ngày 12/9/2019 về việc đề nghị giải trình một số vấn đề báo chí phản ánh được gửi đến phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, UBND xã Vĩnh Phong nêu rõ, để có cơ sở báo cáo, giải trình những vấn đề báo chí phản ánh, phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hậu yêu cầu phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp phòng Nội vụ, UBND xã Vĩnh Phong tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung báo chí phản ánh liên quan việc Hiệu trưởng không đạt chiến sỹ thi đua vẫn lên sân khấu nhận danh hiệu tại trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, báo cáo bằng văn bản gửi về UBND huyện, chậm nhất ngày 18/9, để tổng hợp báo cáo Thường trực Huyện ủy.

Hiệu trưởng lên nhận danh hiệu và giấy khen Chiến sỹ thua cơ cở tại huyện Vĩnh Thuận.

TIN TÀI TRỢ

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trong lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 vừa qua, bà Trịnh Ngọc Thùy Mai, hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, huyện Vĩnh Thuận, yêu cầu người dẫn chương trình xướng tên bà, cùng với danh sách các giáo viên nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2018-2019.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vinh Vĩnh Thuận chỉ đạo làm rõ nội dung về Hiệu trưởng nhận thưởng.

Do hiệu trưởng Trịnh Ngọc Thùy Mai không có trong danh sách được khen thưởng và nhận danh hiệu nên không có giấy chứng nhận. 

Bà Thùy Mai đã 'diễn kịch' nhận danh hiệu này bằng cách, yêu cầu một số giáo viên lấy giấy khác có lồng khung giống giấy chứng nhận để trao tạm và cùng chụp hình với giáo viên được trao giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trên lễ đài.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, một giáo viên bậc tiểu học tại huyện Vĩnh Thuận cho biết, việc hiệu trưởng được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở là một trong những căn cứ để hiệu trưởng được tiếp tục bổ nhiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo...

Theo Lành Nguyễn/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hiệu trưởng | danh hiệu | Thi đua | phản ánh | Vĩnh Thuận | Vĩnh Phong | báo chí | giấy chứng nhận | giáo viên | UBND huyện

MỚI NHẤT

goto top