THẾ GIỚI

Vụ nổ tại trụ sở cảnh sát ở Indonesia là đánh bom liều chết

VIETNAMPLUS   14/05/2018 • 15:23

Cảnh sát Indonesia cho biết vụ nổ bom xảy ra sáng 14/5 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java là do hai đối tượng đánh bom liều chết đi trên một chiếc xe máy tiến hành.

Cảnh sát Indonesia chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ bom ở Đông Java ngày 13/5. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Cảnh sát Indonesia cho biết vụ nổ bom xảy ra sáng 14/5 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java là do hai đối tượng đánh bom liều chết đi trên một chiếc xe máy tiến hành.

Theo người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Đông Java, Frans Barung Mangera, hai đối tượng gồm 1 nam 1 nữ đã đỗ xe máy tại một trạm kiểm soát an ninh trước khi cho nổ tung thân mình.

Vụ nổ khiến một số nhân viên cảnh sát bị thương.

Ngay sau đó, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java, Chuẩn tướng Widodo Eko Prihastopo đã lên đường tới hiện trường vụ đánh bom.

TIN TÀI TRỢ

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ đánh bom ở Surabaya, thành phố lớn thứ hai ở Indonesia. Ngày 13/5, tại đây đã xảy ra liên tiếp 3 vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Điều tra sơ bộ cho thấy thủ phạm thực hiện vụ tấn công là một gia đình 6 người, gồm bố, mẹ cùng 4 con từ 9 đến 18 tuổi.

Cảnh sát tỉnh Đông Java cho biết gia đình này có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria.

Trong loạt vụ tấn công ngày 13/5, người chồng đã lái một xe ôtô chở chất nổ đâm vào cửa một nhà thờ. Trong hai vụ tấn công nhằm vào 2 nhà thờ khác sau đó, một vụ là do vợ cùng hai con gái 9 và 12 tuổi thực hiện, vụ còn lại do 2 con trai riêng 16 và 18 tuổi của người chồng tiến hành.

Đêm 13/5 cũng xảy ra một vụ nổ bom tại một căn hộ ở thị trấn Sidoarjo, cách Surabaya 34 km. Căn hộ này nằm ngay sau một văn phòng của cảnh sát địa phương. Vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng và 3 em nhỏ bị thương.

Ngay sau các vụ đánh bom liên hoàn 3 nhà thờ ở Surabaya, nhiều thành phố và khu vực lớn tại Indonesia như thủ đô Jakarta, Riau, Đông Java và hòn đảo du lịch Bali đã được đặt trong tình trạng báo động an ninh ở mức cao nhất./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/vu-no-tai-tru-so-canh-sat-o-indonesia-la-danh-bom-lieu-chet/502470.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top