THỜI SỰ

Vụ phụ huynh tố giáo viên 'hăm dọa' học sinh: Kiểm điểm giáo viên có liên quan

NGƯỜI ĐƯA TIN   12/09/2019 • 11:47

Liên quan đến vụ phụ huynh tố giáo viên 'hăm dọa' học sinh, UBND huyện Cái Nước đã có báo cáo thông tin vụ việc báo chí phản ánh tại trường THCS Tân Hưng Đông (nay là trường tiểu học - THCS Tân Hưng Đông).

Phụ huynh bức xức gửi đơn yêu cầu

Trước đó, ngày 20/5/2019, báo điện tử Người Đưa Tin có đăng bài: 'Cà Mau: Làm rõ việc phụ huynh tố giáo viên 'hăm dọa' học sinh' phản ánh bức xúc của phụ huynh và yêu cầu xử lý giáo viên có lời lẽ nặng lời với học sinh sau khi bắt tài liệu.

Theo nội dung đơn yêu cầu ngày 11/5/2019 của bà H.A.H., ngụ ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, vào giờ kiểm tra học kỳ 2 môn Lịch sử, giáo viên Nguyễn Thị Bích Th. phát hiện con bà là em T.T.T., học sinh lớp 8B vi phạm quy chế thi (em T. sử dụng tài liệu khi làm bài thi – PV).

Sau khi bắt tài liệu, cô Th. có lời lẽ quá đáng và có ý 'hăm dọa' như: 'Em sẽ bị hạ hạnh kiểm, nếu không sẽ không yên với tôi'; 'Em sẽ bị rớt môn cô, có thi lại em cũng sẽ rớt'; 'Em sẽ rớt lớp năm nay'; 'Bao nhiêu phẩy thì mặc kệ em';…

Ngay khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã ban hành quyết định số 2115/QĐ-UBND ngày 10/6/2019 về việc thành lập đoàn kiểm tra thông tin trên báo chí có liên quan đến giáo viên và học sinh trường THCS Tân Hưng Đông (nay là trường tiểu học – THCS Tân Hưng Đông).

Một buổi học của trường THCS Tân Hưng Đông.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, giáo viên Nguyễn Thị Bích Th. là giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, có trách nhiệm và thâm niên trong nghề. Tuy nhiên, cô giáo này xử lý tình huống sư phạm không tốt; bản thân không giữ được bình tĩnh có những câu nói: 'em T. sẽ bị không điểm và rớt môn cô',… là không phù hợp trong lúc em này còn phải tập trung thi những môn khác.

TIN TÀI TRỢ

Hơn nữa, em T. mới vi phạm lần đầu, giáo viên nên nhắc nhở nếu em T. cố tình sử dụng tài liệu thì mới lập biên bản xử lý đúng quy chế của nhà trường. Việc làm của cô Th. làm ảnh hưởng đến tinh thần em T. ảnh hưởng đến kết quả học tập, phấn đấu của em cả một năm học.

Phó Hiệu trưởng xuống làm giáo viên

Từ những cơ sở trên, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Tân Hưng Đông (nay là trường tiểu học – THCS Tân Hưng Đông) về vấn đề đoàn kết nội bộ.

Chủ tịch huyện còn giao phòng GD&ĐT chỉ đạo trường tiểu học – THCS Tân Hưng Đông tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Phi Tr., nguyên phó Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng Đông (nay là giáo viên trường tiểu học – THCS Tân Hưng Đông).

Trong thời gian được phân công điều hành, ông Tr. được cho là thiếu tinh thần trách nhiệm trọng việc xử lý, giải quyết đơn yêu cầu của phụ huynh; không kịp thời xử lý tình huống để sự việc trở nên phức tạp; cung cấp thông tin cho báo chí trong khi bản thân ông Tr. là người đang xem xét giải quyết đơn yêu cầu của phụ huynh.

Đơn yêu cầu của bà H..

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cô Nguyễn Thị Bích Th. về việc xử lý tình huống sư phạm đối với trường hợp em T. không tốt; có lời nói làm ảnh hưởng đến tinh thần, kết quả học tập của em T..

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cô Lê Kiều Y. (giáo viên chủ nhiệm em T.) về việc xử lý một số tình huống trên lớp như tự ý lấy ý kiến học sinh; trao đổi cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có ý kiến của người có thẩm quyền và sự việc đang trong quá trình nhà trường xem xét giải quyết.

Theo Việt Tâm/Người Đưa Tin

Thích

Tags: liên quan | hăm dọa | giáo viên | THCS Tân Hưng Đông | học sinh | yêu cầu | phụ huynh | tài liệu | kiểm điểm | báo chí

MỚI NHẤT

goto top