THỜI SỰ

Vụ sinh viên bán dâm 4 lần: Kỷ luật 3 cán bộ

ĐẤT VIỆT   21/01/2019 • 07:36

Liên quan đến dự thảo sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học, 3 cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) bị đề xuất xử lý kỷ luật.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định thành lập 3 Hội đồng kỷ luật số 19, 20 và 21 về việc xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ việc sinh viên sư phạm bán dâm 4 lần bị đuổi học từng gây “bão” dư luận trong năm 2018.

Ngày 16/1/2019, Hội đồng kỷ luật của Bộ đã họp và quyết định đề xuất xử lý kỷ luật các cán bộ có liên quan, trong đó có 1 cán bộ bị xử lý cảnh cáo, 1 cán bộ bị xử lý khiển trách và 1 cán bộ bị phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc trước tập thể.

Bản tin trên VTC 14 thông tin về việc một vụ phó Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên bị đề xuất kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, vào tháng 10/2018, dư luận đã tranh cãi gay gắt về quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học.

Trước phản ứng trên, tối 29/10, Bộ GD-ĐT đã nhanh chóng chỉ đạo rút dự thảo khỏi website của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, Bộ cũng lên tiếng thừa nhận quy định về hành vi vi phạm hoạt động mại dâm với sinh viên là chưa phù hợp.

Cụ thể, tại thông tin đính chính gửi tới báo chí, Bộ GD-ĐT cho biết, có sơ suất khi cập nhật phiên bản dự thảo chưa phù hợp.

TIN TÀI TRỢ

Theo trả lời của đại diện Bộ GD-ĐT, quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Do đó, Bộ xin rút dự thảo để hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Bộ cũng khẳng định sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan để xảy ra sơ suất này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Trong đó có quy định, sinh viên (SV) nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư (tính trong cả khóa học) sẽ bị buộc thôi học.

Nếu vi phạm lần đầu tiên sẽ bị khiển trách, lần thứ 2 sẽ bị cảnh cáo, lần thứ 3 sẽ bị đình chỉ có thời hạn.

Còn nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức bị buộc thôi học ngay lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm. Cùng với đó bị giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt

Thích

Tags: bán dâm | kỷ luật | dự thảo | sinh viên | vi phạm | Bộ GD ĐT | quy định | phù hợp | soạn thảo

MỚI NHẤT

goto top