QUÂN SỰ

Vụ tai nạn của Su-27 Nga liên quan tới hoạt động đánh chặn chiến hạm NATO?

INFONET   26/03/2020 • 15:18

Vụ tai nạn của tiêm kích Su-27 thuộc không quân Nga gần bờ biển bán đảo Crimea được cho xuất phát từ hoạt động đánh chặn các tàu khu trục NATO.

Các tàu khu trục tên lửa dẫn đường của NATO đã tiến vào vùng biển gần bán đảo Crimea từ hồi tuần trước và Nga đã cử tàu chiến đi theo dõi.

Tiêm kích Su-27 của không quân Nga. (Ảnh: Military Machine)

Giới chuyên gia nhận định, sau khi khởi hành từ một sân bay quân sự trên bán đảo Crimea, chỉ vài phút sau, chiến đấu cơ Su-27 đã bị rơi. Nguyên nhân có thể xuất phát từ hoạt động đánh chặn các tàu chiến NATO lại gần bán đảo Crimea.

Hiện vị trí hoạt động chính xác của các tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc hải quân Italyvà Canada vẫn chưa được công bố. Song nhiều dữ liệu cho thấy, các chiến hạm này di chuyển thẳng về phía Crimea.

TIN TÀI TRỢ

'Dĩ nhiên, chuyến bay vào ban đêm củatiêm kích Su-27đã được lên lịch sẵn, nhưng trên thực tế đường bay của Su-27 là hướng về phía tây nam. Do đó, khả năng máy bay Nga đi theo dõi các tàu tàu khu trục của NATO. Đáng nói, trước khi xảy ra vụ tai nạn của Su-27 khoảng 10 giờ đồng hồ, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ đã xuất hiện gần biên giới Crimea. Từ đó, không loại trừ khả năng chuyến bay của Su-27 là nhằm ngăn chặn một máy bay quân sự lại gần bán đảo Crimea trong khi hệ thống tiếp sóng bị tắt', trang tin Avia.pro dẫn lời một chuyên gia giấu tên.

Trước đó, hôm 25/3, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 'Vào lúc 20h10' giờ Moscow (17h10' GMT) ngày 25/3, một chiến đấu cơ Su-27 thực hiện sứ mệnh bay theo kế hoạch trên Biển Đen và khi hoạt động cách thị trấn Feodosya khoảng 50 km đã biến mất khỏi các màn hình radar. Tín hiệu radio khẩn cấp đã được phát hiện tại khu vực này. Hoạt động tìm kiếm phi công đang được triển khai trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt'.

Một nhóm cứu hộ gồm máy bay An-26, trực thăng Mi-8 cùng một tàu hộ vệ và vài tàu dân sự đã được huy động tìm kiếm phi công điều khiển tiêm kích Su-27 bị rơi trên Biển Đen. Phi công được cho vẫn còn sống và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/vu-tai-nan-cua-su27-nga-lien-quan-toi-hoat-dong-danh-chan-chien-ham-nato-post336194.info

Thích

Tags: Su 27 Nga | đánh chặn | Su 27 | bán đảo | máy bay | tiêm kích | khu trục | Biển Đen

MỚI NHẤT

goto top