Vụ tử tù Hồ Duy Hải

Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã nhận đơn kiến nghị của mẹ tử tù Hồ Duy Hải

Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã nhận đơn kiến nghị của mẹ tử tù Hồ Duy Hải

Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho biết đã nhận đơn kiến nghị của mẹ tử tù Hồ Duy Hải sau quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao và đang xem xét, xử lý.

GiadinhNet - Một HLV thể hình đã trở thành nạn nhân của kẻ xấu khi bị ghép ảnh, xuyên tạc thành Nguyễn Văn Nghị - một nhân vật liên quan tới vụ án Hồ Duy Hải. Hành vi này liệu có bị xử lý?

Ban đầu, anh Hùng nghĩ đó chỉ là sự nhầm lẫn, nhưng sự việc bị đẩy đi quá xa, anh cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của mình cũng như người thân nên đã trình báo lên cơ quan công an để cầu cứu.

Nghe ⋅ 02:13

Viện trưởng VKSND Tối cao khẳng định kháng nghị của viện về vụ án Hồ Duy Hải không sai, còn Quốc hội đang giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý.

Nghe ⋅ 04:53

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều nay 18-5 cho biết Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đang giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý đối với vụ án Hồ Duy Hải theo đúng các quy định của pháp luật.

Đối với vụ án Hồ Duy Hải, UB Thường vụ QH đang giao cho các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ án tử tù Hồ Duy Hải, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, khẳng định các nội dung kháng nghị của Viện KSND tối cao là đúng thẩm quyền và không sai luật.

Sáng 18-5, trong buổi tiếp xúc cử tri 3 quận 5, quận 10 và 11, Viện trưởng VKSND Tối cao đã phát biểu những vấn đề liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải mà dư luận đang quan tâm.

Nhiều cử tri cho rằng phán quyết cuối cùng của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đối với vụ án Hồ Duy Hải đã gây ra những tranh luận

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay ở TP.HCM, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí khẳng định, kháng nghị của Viện về vụ Hồ Duy Hải là đúng thẩm quyền, có căn cứ và chắc chắn không sai.

Sau kết luận của Hội đồng Giám đốc thẩm, vẫn còn nhiều thông tin trái chiều về bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải. Phóng viên Báo CAND đã tìm hiểu, tiếp cận tài liệu điều tra, trao đổi với những người có chức năng nhiệm vụ trong quá trình thẩm định, điều tra vụ án để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện, khách quan, khoa học nhất về vụ án này.

Vụ án Hồ Duy Hải đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Những ý kiến trái chiều và những tranh luận ngay sau phán quyết y án trong phiên Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao hiện vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Không chỉ trên báo chí, mạng xã hội, về tận nhiều vùng quê, đi đâu cũng nghe dư luận bàn tán về vụ án này.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho biết đã gửi văn bản kiến nghị tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải.

Theo kết luận pháp y xác định có vết cắt từ phải sang trái, hung thủ là người thuận tay trái. Trong khi đó, Hồ Duy Hải thuận tay phải nên luật sư Trần Hồng Phong khẳng định đây là tình tiết ngoại phạm của bị án.

Nghe ⋅ 04:39

Trong đơn, luật sư và gia đình trình bày ngay sau khi phiên giám đốc thẩm kết thúc, gia đình bất ngờ phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải.

Nghe ⋅ 02:15

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân vừa có kiến nghị Quốc hội thực hiện quyền giám sát Tối cao hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát hoạt động của TAND Tối cao trong phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

Nghe ⋅ 02:10

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết, sau phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, nhiều thành viên trong Hội đồng thẩm phán nhận được những tin nhắn đe dọa khủng bố, xúc phạm.

Một vấn đề được dư luận quan tâm là căn cứ để Hội đồng Thẩm phán TANDTC (HĐTP) nhận định rằng: Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án Hồ Duy Hải là không đúng quy định của pháp luật.

Các cơ quan tố tụng không kịp thời thu hồi cái thớt, con dao làm vật chứng là có sai phạm nhưng bản chất hành vi Giết người, cướp của của Hồ Duy Hải là không thay đổi.

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, các luật sư cho rằng, các sai sót trong điều tra, nếu được bỏ qua có thể tạo án lệ xấu.

Trước giờ, chưa có phán quyết nào của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao lại bị dư luận phản ứng trái chiều nhiều đến như vậy.

Nghe ⋅ 04:36

Sau 3 ngày mở phiên tòa xét xử giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, HĐTP TANDTC đã đưa ra phán quyết với những nội dung kháng nghị của VKSNDTC về vụ án này. Theo đó, HĐTP đã bác Kháng nghị số 15/QĐ-VKSTC-V7 ngày 22/11/2019 của VKSNDTC.

Nếu Ủy ban thường vụ Quốc hội yêu cầu, Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị thì Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao phải mở phiên họp để xem xét lại quyết định của mình.

Nghe ⋅ 03:36

Đại biểu Quốc hội, luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng bản án này là án tử hình, và đã tử hình nếu sai sót thì chúng ta sẽ không còn cơ hội để sửa chữa. Do đó, ông nhất trí với đề nghị Quốc hội giám sát tối cao việc xét xử vụ án Hồ Duy Hải.

Bà Nguyễn Thị Loan (SN 1963, ở Long An), mẹ của tử tù Hồ Duy Hải hôm nay có đơn kêu cứu gửi bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm UB Tư pháp của QH.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải vừa gửi đơn đến chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội với mong muốn kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại vụ án xảy ra tại Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An năm 2008

Đại biểu Quốc hội, Tiến sĩ luật Lê Thanh Vân cho rằng Quốc hội cần giám sát lập luận sai sót trong quá trình điều tra nhưng không ảnh hưởng đến bản chất vụ án Hồ Duy Hải của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao.

Những người quan tâm diễn biến phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải đặt ra vấn đề: Hội đồng thẩm phán gồm Chánh án, Phó Chánh án và các Thẩm phán của TAND Tối cao biểu quyết bằng giơ tay liệu có đúng luật và đảm bảo khách quan?

Nghe ⋅ 08:09

Căn cứ lời khai nhân chứng, lời khai bị cáo cùng dấu vết hiện trường, Hội đồng thẩm phán quyết định kháng nghị thiếu căn cứ, không phải điều tra lại.

Nghe ⋅ 05:08

Sau 3 ngày làm việc, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị của VKSND Tối cao về vụ án giết người, cướp của tại bưu cục Cầu Voi (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An). Với phán quyết này, liệu tử tù Hồ Duy Hải có còn cơ hội sống?

Chiều 8/5, tại trụ sở TANDTC (Hà Nội), rất đông phóng viên các cơ quan báo chí tham dự tác nghiệp đưa thông tin về phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

goto top