PHÁP LUẬT

Vụ xác chết trong thùng bê tông: Các nạn nhân thường bị 'trưởng nhóm tu luyện' đánh đập

NGƯỜI ĐƯA TIN   22/05/2019 • 08:06

Một nguồn tin từ công an cho biết, liên quan vụ phi tang xác trong thùng bê tông, bước đầu xác định, đối tượng Phạm Thị Thiên Hà tự cho mình là 'trưởng nhóm tu luyện' và thường đánh đập những người còn lại.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Đối tượng Phạm Thị Thiên Hà (bên phải) và mẹ đẻ của Hà.

Liên quan vụ phi tang xác trong thùng bê tông, một nguồn tin từ cơ quan công an cho hay, đối tượng Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, trú tại TP.Hồ Chí Minh) được xác định là cầm đầu, tự cho mình là trưởng một nhóm tu luyện giáo phái lạ. 

Trong đó, 2 nạn nhân Trần Đức L. (quê Nghệ An) và Trần Trí T. (tạm trú tại quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) trước khi tử vong cũng tham gia tu luyện giáo phái này.

Hà từng nghiên cứu về giáo phái và sau đó rủ rê, lôi kéo những người khác cùng tham gia tu luyện với mình, trong đó có cả mẹ đẻ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, Hà không tuân thủ tất cả “giáo trình” của giáo phái lạ trên mà còn tự “phá cách” một số điểm trong giáo phái và có những hành động tiêu cực. Chính sự mê muội, mù quáng tu luyện kỳ dị đã dẫn đến vụ án đau lòng.

Nhìn hình thức bề ngoài của Hà trông khá nam tính với mái tóc ngắn, mặc quần âu, áo sơ mi…

Hà luôn nghĩ mình là “bề trên”, tất cả các thành viên còn lại của nhóm tham gia tu luyện đều phải nghe theo sự sắp xếp, điều hành của Hà. Ngay cả mẹ Hà là bà Hoa cũng phải tuân theo “nguyên tắc này”. Nghĩa là bà Hòa cũng phải nghe theo sự chỉ đạo của Hà trong quá trình tu luyện.

TIN TÀI TRỢ

Nguồn tin cho hay, khi mới bị bắt giữ, các nghi phạm là “đệ tử” cùng nhóm với Hà tỏ ra rất ngoan cố, lì lợm không khai ra vai trò của Hà trong nhóm tu luyện cũng như vai trò trong vụ án mạng, có vẻ những người này vẫn “sợ” Hà.

Tuy nhiên, sau khi điều tra viên đưa ra những tài liệu, chứng cứ xác đáng thì các đối tượng đã từng bước khai nhận hành vi phạm tội.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong thùng đổ bê tông.

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho biết, quá trình tu luyện cùng với Hà, mọi người phải trải qua giai đoạn ăn uống rất kham khổ, gọi là “tịnh cốc”. Quá trình này, ai cũng cảm thấy mệt mỏi, người suy nhược dần, có người chịu không nổi nên muốn bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, những người tham gia trong nhóm tu luyện của Hà cũng thường xuyên bị Hà đánh đập. Hễ ai trái ý của Hà là lại bị đánh.

Khi nhóm của Hà đang trong giai đoạn “tịnh cốc” được khoảng 10 ngày thì anh Trần Đức L. chịu không nổi sự “khổ hạnh” nên đã nhảy lầu bỏ trốn và bị thương nặng.

Sau đó, Hà và anh T. đã đưa anh L. lên phòng nằm, chứ không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích. Do bị thương quá nặng, anh L. tử vong.

Tiếp theo, nhóm của Hà đã bỏ thi thể anh L. vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào, rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh và để trong phòng ngủ.

Sau đó, quá trình sinh hoạt, ở cùng nhau, giữa nhóm của Hà và anh Trần Trí T. nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế Hà đã bàn với nhóm giết hại anh T..

Để thực hiện ý đồ, nhóm này mua một bình ắc-quy, 1 bộ kích điện về nhà và nói anh T. đưa tay ra để châm cứu. Thực chất, các đối tượng đã chích điện khiến nạn nhân bất tỉnh.

Lợi dụng lúc anh T. đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì nhóm của Hà chích điện cho nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Hà dùng dây siết cổ anh T. khiến nạn nhân tử vong.

Cho đến khi thi thể nạn nhân T. phân hủy, bốc mùi khó chịu thì các đối tượng đã mua thùng nhựa, đất đá, xi măng về đổ bê tông, che lấp thi thể.

Theo Nguyễn Hường/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top