Tags: Vua Thái Lan

Chỉ một tuần sau khi phế truất Hoàng Quý phi và sa thải 6 cận vệ, mới đây Nhà Vua Thái Lan đã sa thải thêm 4 cận thần vì tội 'ngoại tình, lơ là nhiệm vụ và có những hành vi cực kỳ xấu xa'.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn chiều 5/5 đã bắt đầu lễ rước kiệu quanh thủ đô Bangkok để thăm ba ngôi chùa lớn và cho công chúng cơ hội được chào đón ông.

Chính thức lên ngôi sau lễ đăng cơ hôm nay (4/5), Vua Thái Lan Vajiralongkorn ban chiếu chỉ đầu tiên.

Nghe ⋅ 01:20

Hoàng gia Thái Lan hôm 29-10 cho hay Vua Maha Vajiralongkorn vừa sa thải thêm 4 quan chức, một tuần sau khi tước bỏ mọi tước vị của Hoàng quí phi và sa thải 6 quan chức khác.

Nghe ⋅ 01:24

Bốn nhân viên bảo vệ hoàng cung bị sa thải vì 'có hành vi cực kỳ không đứng đắn', 'ngoại tình', 'lỏng lẻo' trong khi làm nhiệm vụ, 'hành xử không tương xứng với cấp bậc và tước vị'.

Sau ba năm trị vì khi vua cha băng hà, Thái tử Maha Vajiralongkorn đã chính thức được trở thành vua Rama X của Thái Lan.

Theo SCMP ngày 1-5 đưa tin, vua Thái Lan, Maha Vajiralongkorn (66 tuổi) đã kết hôn với một nữ tướng trong lực lượng cận vệ hoàng gia và từng là tiếp viên của hãng Thai Airways là bà Sutida Vajirusongkorn (40 tuổi).

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 24/10 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (khi còn là Thái tử) đã sử dụng một cách thức kì lạ để tố cáo người vợ thứ hai của ông có quan hệ bất chính với người đàn ông khác.

Nghe ⋅ 05:20

Đài hóa thân, bình di cốt rỗng cùng những bức tượng lạ xuất hiện trong lễ hỏa táng của vua Thái Lan trở thành điểm thu hút đặc biệt với cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Hàng nghìn người dân Thái Lan hôm nay bắt đầu tham gia tang lễ của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Quốc vương Thái Lan đã sa thải và tước hết chức vị của một loạt cận thần hoàng gia, chỉ ít ngày sau khi phế truất Hoàng quý phi và một cận vệ cao cấp.

Năm 2014, vụ ly hôn 'bạc tỉ' của Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (khi đó là Thái tử) và người vợ thứ 3 của ông cũng gây chấn động dư luận vì những tình tiết bất ngờ.

Nhà vua Thái Lan hôm thứ Tư đã sa thải 6 quan chức hoàng gia - hình phạt mới nhất đối với các quan chức hoàng gia trong tuần này.

Không chỉ thông thạo lái máy bay, nhảy dù, làm y tá quân đội mà cựu Hoàng quý phi Thái Lan còn là người có vẻ đẹp hiếm có trong hoàng gia.

Mới đây, một giáo sư Mỹ nhận định rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Hoàng phi Thái Lan bị phế truất, trong đó không trừ khả năng bà đã thua trong cuộc 'cung đấu'.

goto top