CÔNG NGHỆ

Vừa thoát iFixit, Galaxy Note 8 lại bị JerryRigEverything 'đè ra mổ bụng'

GENK   12/10/2017 • 07:41

Cứ phải mổ mới được!

Một vài tuần trước, iFixit đã tiến hành “mổ bụng phẫu thuật” cho chiếc Samsung Galaxy Note 8. Điểm số đánh giá khả năng sửa chữa khó/dễ là 4/10, khá thấp. Với một số người thì đây lại là tin tốt, bởi điều đó chứng minh rằng phablet màn hình mới của gã khổng lồ xứ Hàn Quốc rất bền bỉ, bởi theo suy luận của họ thì khó tháo khó mở nên cũng khó hỏng luôn.

Galaxy Note 8 với mặt lưng trong suốt của JerryRigEverything

Và quả thực là nó cứng cáp thật khi vẫn còn sống sót qua bài test “tra tấn” của anh đầu hói Zack Nelson – chủ nhân của kênh YouTube JerryRigEverything. Nào là kiểm tra khả năng chống xước, chịu lửa rồi đến cả chống cong vênh nữa. Zack muốn tự mình kiểm tra “nội tạng” bên trong của flagship nhà Samsung, vì vậy anh chàng này đã “rã máy” để săm soi. Sau khi tháo bung Galaxy Note 8 ra, JerryRigEverything nhận ra rằng việc thay màn hình của thiết bị này là khá khó. Còn các linh kiện còn lại như pin hay camera,… rất dễ để thay thế.

TIN TÀI TRỢ

Chiếc Note 8 này là nhân vật chính trong bài test độ bền, và mặt lưng nó giờ đã là một lớp kính trong suốt. Việc bật nắp lưng ra tương đối đơn giản, dù loại keo lỏng – thứ giúp các smartphone chống nước, đã chắc chắn hơn những người tiền nhiệm. Anh hói cho biết Galaxy Note 8 mở khó hơn Galaxy S8 và cả LG V30, nhưng vẫn được liệt vào dạng dễ xử lý. Chỉ cần súng nhiệt và các công cụ chuyên dụng kèm một chiếc giác mút, và thế là bạn đã bung được máy ra rồi. Nếu đang có ý định trở thành thợ sửa điện thoại tại gia và tự làm thì bạn nên nhẹ nhàng và tình cảm thôi – trích lời Zack.

Vượt qua được mặt lưng, ta đến tới phần khung cố định của ống kính camera sau. Tấm sạc không dây có thể tháo rời được nhờ những con ốc vít. Đặt nó qua một bên và tiếp tục “lục soát”, viên pin của máy sẽ xuất hiện. Ở phần đuôi máy có dải loa và cổng cắm tai nghe 3,5mm, cả hai đều được bịt bằng cao su để ngăn nước xâm nhập vào. Bạn nên nhớ chiếc smartphone này chỉ có khả năng kháng nước chứ không chống nước hoàn toàn, và Samsung sẽ không chấp nhận bảo hành nếu sản phẩm của họ bị lỗi do rơi nước. Bằng cách nào mà họ phát hiện ra hỏng hóc do ẩm? Đó chính là sử dụng giấy quỳ đổi màu.

Các loại dây dợ bên trong cũng rất dễ gỡ nhờ có phần đầu sử dụng thiết kế như đồ chơi lego lắp ghép. Cổng sạc USB Type C và khe đựng S Pen cũng như khay SIM đều có lớp cao su bảo vệ, vậy nhà sản xuất mới tự tin gắn cho Galaxy Note 8 mác IP68 chứ.

Bạn có thể xem toàn bộ video ở dưới đây.

Mổ bụng Galaxy Note 8

Theo AndroidCommunity

Theo Tuấn Hưng / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: mổ máy | Galaxy Note 8

MỚI NHẤT

goto top