Tags: Vùng Xanh

Sau 16 năm trở thành 'vùng cấm' đối với người dân Iraq, ngày 4-6, chính phủ nước này đã mở cửa Vùng Xanh, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và các văn phòng Chính phủ Iraq ở thủ đô Baghdad. Động thái cho thấy sự tự tin về tình hình an ninh của quốc gia này sau nhiều năm chiến tranh...

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20-5 đưa ra cảnh báo rằng Iran sẽ phải đối mặt với 'sức mạnh khủng khiếp' nếu như nước này tấn công các lợi ích của Mỹ tại Trung Đông, đồng thời, nguồn tin chính phủ cho biết Washington nghi ngờ lực lượng dân quân Shi’ite liên quan đến Iran đứng sau vụ tấn công nhằm vào Vùng Xanh ở Baghdad, Iraq.

Ngày 19-5, truyền thông khu vực dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết, một quả rocket đã bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nhưng không gây thương vong. Đây là khu vực tập trung các tòa nhà chính phủ, các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có khu Đại sứ quán Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 19/5, truyền thông khu vực dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết một quả rocket đã bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nhưng không gây thương vong. Đây là khu vực tập trung các tòa nhà chính phủ, các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có khu Đại sứ quán Mỹ.

Nghe ⋅ 02:40

Một quan chức Iraq ngày 22/11 cho biết nhà chức trách nước này đã bắt đầu phá bỏ những bức tường bê tông bao quanh Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa lại một phần khu vực an ninh nghiêm ngặt này.

goto top