Tags: vùng đặc quyền kinh tế

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/5 thông báo lực lượng này đã bắt đầu cuộc tập trận 'Sói biển' năm 2019 tại tỉnh Mugla. Đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của nước này tại các vùng biển xung quanh.

Lực lượng chấp pháp Nga bắt giữ hai tàu cá của Triều Tiên cùng hơn 60 thuỷ thủ với cáo buộc đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

'Hội luật quốc tế Việt Nam khẳng định sẽ dùng mọi biện pháp được luật quốc tế quy định, đặc biệt là UNCLOS để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Tổ quốc'.

Việt Nam đã lên tiếng chính thức về thông tin Trung Quốc đặt giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB tại Biển Đông.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin liên quan đến giàn khoan Đông Phương (Dongfang) 13-2 CEPB của Trung Quốc.

Nhiều câu hỏi về việc nhóm tàu Hải Dương 8 trở lại và tiếp tục hành vi xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã được đặt ra trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 22-8.

Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982) là cơ sở pháp lý quốc tế thiết lập trật tự pháp lý trên biển, thúc đẩy phát triển và hợp tác biển.

Theo Đội bảo vệ bờ biển số 3 thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, tàu khảo sát Trung Quốc vừa di chuyển vừa thả một vật dường như là sợi dây xuống biển.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina rượt đuổi và nổ súng vào tàu cá Trung Quốc vì đánh bắt trái phép.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cáo buộc tàu Trung Quốc thường xuyên đi vào vùng đặc quyền kinh tế nước này mà không thông báo.

Clip Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về hành động vi phạm của Trung Quốc những ngày qua trên Biển Đông.

Tàu cá Trung Quốc bị cáo buộc hoạt động trái phép trên biển Nhật Bản, khi bị thanh tra liền bỏ chạy.

Một tàu Trung Quốc đánh cá trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản đã bất ngờ bỏ chạy trong nửa ngày khi 10 thanh tra Nhật Bản vẫn ở trên boong.

Ngày 19/7/2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm tàu khảo sát của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở Biển Đông.

Nghe ⋅ 01:47

Nhiều cảnh báo được đưa ra đối với tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước việc ông định đề cập 'thỏa thuận miệng' với ông Tập Cận Bình trong bản Thông điệp quốc gia sắp tới.

Chính phủ Trung Quốc đã gửi thông báo tới các tàu cá quốc gia này hoạt động ngoài khơi, cảnh báo tránh vi phạm luật quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina.

goto top