SỨC KHỎE

WHO ca ngợi vaccine Sputnik V của Nga

NGÀY NAY   22/09/2020 • 07:50

Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge đã dành lời ngợi ca vaccine COVID-19 của Nga trong cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế  Mikhail Murashko.

'WHO đánh giá rất cao những nỗ lực mà Liên bang Nga đã thực hiện để phát triển vaccine chống lại COVID-19, cụ thể là vaccine Sputnik V. Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn Nga vì những nỗ lực tuyệt vời để tạo ra một loại vaccine an toàn và hiệu quả', ông Kluge cho biết.

Ông Kluge cũng nhấn mạnh rằng Nga đã giúp ông cung cấp viện trợ cho các nước Trung Á trong bối cảnh đại dịch bùng phát và nhìn chung đã thể hiện cam kết của nước này đối với sự đoàn kết toàn cầu.

Chính phủ Nga đã nhận được đơn đặt hàng từ ít nhất 20 quốc gia với số lượng lên tới 1 tỷ liều vaccine Sputnik V, nhưng các nhà chức trách Nga khẳng định vaccine sẽ được ưu tiên cho người dân trong nước trước khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Bộ Y tế Nga đã xác nhận rằng vaccine Sputnik V đã trải qua tất cả các bước kiểm tra cần thiết và được chứng minh là có khả năng xây dựng khả năng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 trong ít nhất 2 năm.

WHO hôm thứ Hai đã kêu gọi nhiều quốc gia giàu có tham gia thỏa thuận Covax nhằm mục đích phát triển và phân phối 2 tỷ USD vaccine COVID-19 vào cuối năm 2021, hiện đã có hơn 150 quốc gia (tương đương 64% dân số thế giới) đồng ý tham gia chương trình này.

Theo Bắc Hiệp \ Theo Sputnik/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/suc-khoe/who-ca-ngoi-vaccine-sputnik-v-cua-nga-181032.html

Thích

Tags: vaccine | Covid-19 | Sputnik V | WHO | Nga

MỚI NHẤT

goto top