Tags: Warren Buffett

Kể cả khi thị trường biến động cực mạnh, nhà đầu tư không nhất thiết phải lo lắng. Hãy tuân thủ những điều cơ bản, huyền thoại đầu tư Warren Buffett khuyên.

Không chắc bạn có thể trở thành tỷ phú, nhưng học tập theo những thói quen này của các tỷ phú trên thế giới sẽ giúp...

Năm 2008, khi khủng hoảng tài chính lên tới đỉnh điểm, GE đã nhận khoản đầu tư 3 tỷ USD từ Buffett. Theo Wall Street Journal, với khoản đầu tư này Buffett đã kiếm lời khoảng 1 tỷ USD.

Warren Buffett tổ chức buổi gặp mặt thường niên của Berkshire Hathaway vào tuần trước.Tại đây, ông chia sẻ 10 câu nói truyền cảm hứng về tiền bạc, đầu tư và cuộc sống:

Trong số các cổ đông đứng lên đặt câu hỏi cho Warren Buffett, có một cô bé đến từ New York mới 9 tuổi đã tham dự đại hội cổ đông của Berkshire tới 3 lần.

Đằng sau những quyết định đầu tư thành công, có khi lạnh lùng và cần nhiều bản lĩnh, Warren Buffett lại là một con người giàu tình cảm.

Thị trường thì vẫn lên xuống mỗi ngày, nhưng không nhất thiết điều đó đồng nghĩa mọi biến động đều có ý nghĩa quan trọng.

Trong trò chơi mới của Apple, nhiệm vụ của bạn là đi giao báo như những gì Warren Buffet đã làm năm 13 tuổi.

Warren Buffett cho biết ông đã sẵn sàng đầu tư vào Anh. Ngay cả đối với một nhà đầu tư huyền thoại như ông, điều này có thể là một cú 'đặt cược' khó khăn.

Thế giới có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng và thành công. Trong công thức thành công của họ không bao giờ thiếu những cuốn sách 'gối đầu giường'. Do vậy, nếu bạn muốn thành công như các tỷ phú và doanh nhân, hãy bắt đầu từ những cuốn sách mà họ giới thiệu.

Một trong những điểm chung thú vị nhất về tính cách của 2 tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates chính là niềm đam mê học hỏi và sự tò mò cần thiết.

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có phải 'Nhà thông thái xứ Omaha' đang thay đổi chiến lược đầu tư của mình hay không.

Tỷ phú 88 tuổi nói rằng ông không quan tâm tới dự báo của các nhà kinh tế...

Bằng việc lặp đi lặp lại những câu nói này mỗi ngày, bạn sẽ có thể thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.

'Để đầu tư thành công, bạn không cần phải hiểu về hệ số beta, lý thuyết thị trường hiệu quả, định giá quyền chọn hay thị trường mới nổi. Thực ra thì chẳng biết gì về chúng thì tốt hơn'.

Mọi người thường nói, chân dài đi với đại gia nhưng với những doanh nhân này đồng hồ mới là 'người bạn' không rời.

goto top