KINH DOANH

Xà bông Cô Ba 'vang bóng một thời' sắp bị An Dương Thảo Điền thâu tóm vì mảnh đất 10.000m2

CAFEBIZ   12/10/2017 • 15:03

Sở hữu mảnh đất 10.000m2 tại khu đất vàng chợ Kim Biên, xà bông Cô Ba được An Dương Thảo Điền để mắt và sẽ bán cổ phần cho nhà đầu tư bất động sản này.

Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, một doanh nghiệp bất động sản đã thông báo về việc mua cổ phần tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông.

Công ty Phương Đông tiền thân chính là Công ty Trương Văn Bền và các con - Dầu và Xà Bông Việt Nam (Truong Van Ben & Fils - Huilerie et Savonnerie Vietnam), được thành lập từ năm 1932 tại TPHCM. Đây là công ty gắn liền với thương hiệu 'vang bóng một thời' là xà bông Cô Ba.

TIN TÀI TRỢ

Công ty Phương Đông hiện đang sở hữu mảnh đất 2 mặt tiền với diện tích gần 10.000m2 ngay tại trung tâm khu chợ Kim Biên. Khu đất này đã được cấp phép thực hiện Trung tâm thương mại và rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản.

An Dương Thảo Điền sẽ mua ít nhất 35% số cổ phần và quyền mua thêm 20% số cổ phần chào bán tại công ty Phương Đông.

Như vậy, công ty Phương Đông sẽ tăng vốn trong thời gian tới. Hồi tháng 8/2015, công ty này đã tăng vốn từ 20,2 tỷ đồng lên 50,6 tỷ đồng. Đến tháng 6/2016, vốn điều lệ đã tăng tiếp lên 151,7 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của Phương Đông hiện nay là cho thuê mặt bằng, kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, công ty vẫn sản xuất và buôn bán chất tẩy rửa, nước hoa, mỹ phẩm, hàng gia dụng...

Lợi nhuận èo uột, hàng loạt thương hiệu bánh kẹo Việt vang bóng một thời trông chờ vào bán đất

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Hà My / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Cô Ba | Trương Văn Bền | An Dương Thảo Điền | xà bông

MỚI NHẤT

goto top