QUÂN SỰ

Xả súng dã man tại quán bar ở California, 12 người thiệt mạng

INFONET   08/11/2018 • 19:53

Cảnh sát địa phương cho biết, 12 người đã bị bắn chết khi một tay súng bất ngờ xuất hiện tại một quán bar đông người ở phía nam bang California (Mỹ).

Được biết hung thủ đã nổ 30 phát đạn về phía đám đông và trong số những người thiệt mạng có cả một sĩ quan cảnh sát. Hung thủ cũng được nhà chức trách xác nhận là đã chết.

Khung cảnh quán bar xảy ra xả súng chụp từ trên cao.

“Cảnh tượng trong đó thật kinh khủng. Máu có ở khắp mọi nơi”, sĩ quan cảnh sát Geoff Dean cho biết. “Hung thủ cũng nằm trong số người đã chết”.

Ông Dean cho biết những người có mặt trong quán bar vào thời điểm xảy ra vụ xả súng hiện đang được các điều tra viên thẩm vấn.

Vụ việc xảy ra tại quán Borderline Bar & Grill tại thị trấn Thousand Oaks, cách thành phố Los Angeles khoảng 64 km về hướng tây. Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc vào lúc 11 giờ 20 phút (giờ địa phương).

TIN TÀI TRỢ

Người dân trấn an nhau sau khi vụ xả súng xảy ra.

Các nhân chứng cho biết, hung thủ đã dùng súng lục bắn nhiều phát đạn trước khi ném bom khói về phía những người đang có mặt.

Danh tính của sĩ quan đã thiệt mạng là Ron Helus, người đã có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được thông tin và bị bắn ngay khi bước vào bên trong. Helus đã qua đời trong bệnh viện không lâu sau đó. Các nhà chức trách không nói rõ hung thủ đã chết như thế nào.

Rất nhiều sĩ quan cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh.

Ông Dean cho biết, bên cạnh những người không may thiệt mạng còn có 10 người khác đã bị thương do đạn bắn. Hiện thông tin về danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin trên trang web của quán bar, thời điểm vụ việc diễn ra là lúc một chương trình âm nhạc được tổ chức. Cảnh sát cho biết có đến hàng trăm người đã có mặt khi súng nổ.

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: thiệt mạng | xả súng | quán bar | hung thủ | sĩ quan cảnh sát

MỚI NHẤT

goto top